Làm ngay 5 món nhậu cực hấp dẫn để cả nhà cùng 'lai rai' xem chung kết Euro

Làm ngay 5 món nhậu cực hấp dẫn để cả nhà cùng 'lai rai' xem chung kết Euro

2021-07-11 09:50
- Chung kết Euro đã cận kề, trổ tài làm 5 món nhậu ngon này ngay thôi!

Chân gà nướng

mai lên cho t 1 bài về món ngon để nhâm nhi đêm chung kết euro nhé

Nguyên liệu:

400gr chân gà

1 thìa mật ong

1 thìa hạt nêm

1 thìa dầu hào

2 thìa dầu ăn

1 thìa tỏi băm

Cách làm:

- Ngâm chân gà với nước muối pha loãng 10 phút rồi bóp rửa thật sạch, chần qua với nước có thả vài lát gừng cho thơm, vớt ra để ráo.

- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt, quấy đều cho các gia vị hòa quyện.

- Ướp nước sốt vừa làm với chân gà trong 30 phút  - 1 giờ.

- Nếu nướng chân gà bằng than thì dùng que nhọn xiên vào từng chiếc chân gà để nướng cho dễ. Nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì xếp chân gà vào khay rồi cho vào lò. Vì chân gà đã được chần qua nên thịt không lo bị khô.

Chấm chân gà nướng với tương ớt hoặc muối chanh ớt để tăng thêm mùi vị.

Khô gà lá chanh

mai lên cho t 1 bài về món ngon để nhâm nhi đêm chung kết euro nhé

Nguyên liệu:

- 450 g lườn gà

- 10 lá chanh

- 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng

- 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bước 1:

- Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

Bước 2:

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3:

- Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4:

- Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5:

- Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6:

- Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào.

- Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7:

- Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

- Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Dạ dày xào chua ngọt

mai lên cho t 1 bài về món ngon để nhâm nhi đêm chung kết euro nhé

Nguyên liệu:

400gr dạ dày heo, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu ăn, muối+ giấm 2 thìa, 2 thìa sốt tương cà, 2 thìa đường, 1 ít hành lá thái khúc, 1 cây sả đập dập xắt khúc, 1 thìa bột canh.

Cách làm:

- Dạ dày đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó rửa vài lần với nước, tiếp tục lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa để dạ dày hết chất nhớt và mùi hôi mới thôi. Đổ nước sạch vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua sau đó vớt ra sả qua nước lạnh rồi dùng dao cạo thật sạch.

- Đổ nước vào nồi rồi cho sả đập dập, 1 thìa bột canh đun cho nước sôi thì cho dạ dày vào luộc tầm 40 phút, vớt dạ dày ra và thái miếng vừa ăn.

- Đặt chảo lên bếp rồi cho 1-2 thìa dầu ăn sau đó phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho tương cà, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu và đun sôi nước sốt, tiếp theo cho dạ dày vào cùng rồi đảo đều xào cho nguyên liệu ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên, đảo đều là tắt bếp.

Xúc dạ dày xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.

Đuôi heo ngâm mắm

mai lên cho t 1 bài về món ngon để nhâm nhi đêm chung kết euro nhé

Nguyên liệu:

600gr đuôi heo

2 cây sả

1/3 củ hành tây

1 nhánh gừng

1 thìa bột canh

60gr đường

1 thìa bột ớt

60ml giấm

100ml nước mắm

50ml nước sôi để nguội

1 ít tiêu sọ

1 quả ớt sừng

1 bát nước đá lạnh

Cách làm:

- Trước tiên bạn dùng dao cạo rửa thật sạch đuôi heo, nhổ hết lông nếu có sau đó rửa sạch đuôi heo với 1 thìa giấm, muối cho hết mùi hôi. Chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn.

- Hành tây thái miếng to, gừng thái miếng mỏng, 1 cây sả đập dập thái khúc, cây sả còn lại đem thái lát mỏng, ớt sừng thái lát mỏng.

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, sả đập dập, hành tây, 1 thìa bột canh vào nồi sau đó mới cho đuôi heo vào cùng. Luộc cho tới khi đuôi heo chín là được.

- Vớt đuôi heo ra 1 chiếc tô có đựng nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho nguội hoàn toàn sau đó vớt ra để ráo nước.

- Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho nước mắm, giấm, đường, nước đun sôi để nguội vào 1 chiếc bát và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho sả thái lát, ớt, tiêu sọ, bột ớt và khuấy đều nguyên liệu.

- Cuối cùng bạn cho đuôi heo vào 1 chiếc tô thủy tinh hoặc sứ sau đó đổ bát nước mắm sả vừa pha vào cùng, đậy nắp và ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

Tóp mỡ lắc muối ớt

mai lên cho t 1 bài về món ngon để nhâm nhi đêm chung kết euro nhé

Nguyên liệu:

- 600-700gr mỡ thăn lợn

- Vài cái lá chanh

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu bột

- 1 chút bột ngọt nếu thích

- 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

- Bước 1: Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái miếng vuông hơi to 1 chút để khi mỡ ra nước là vừa.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.

- Bước 3: Cho mỡ lợn vào chảo và bật bếp rang cho mỡ ra nước, co lại thành tóp mỡ là được, vớt tóp mỡ ra và chắt hết phần nước mỡ ra bát, chỉ để lại khoảng 1 thìa mỡ nước trong chảo.

- Bước 4: Tiếp đến bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tóp mỡ vào cùng, thêm muối, tiêu, bột ngọt, đường rồi đảo đều cho tóp mỡ ngấm gia vị là tắt bếp, xúc tóp mỡ ra tô.

- Bước 5: Sau cùng bạn cho bột ớt và trộn đều rồi mới cho lá chanh vào cùng, đảo đêu.

Cho tóp mỡ rang muối ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng

Đọc nhiều nhất