Khoai tây mà làm theo 3 cách này sẽ có ngay món bánh bùi béo giòn rụm, nhâm nhi mùa lạnh thì ‘hết sảy’

Khoai tây mà làm theo 3 cách này sẽ có ngay món bánh bùi béo giòn rụm, nhâm nhi mùa lạnh thì ‘hết sảy’

Bồ Đào 2022-01-13 11:49
- Chỉ từ khoai tây, chúng ta đã có thể cho ra lò những mẻ bánh siêu ngon ngậy.

Những món bánh khoai tây đều có hương vị đặc biệt, vừa giòn tan vừa đậm đà hấp dẫn, khiến bạn chỉ ngửi thấy cũng đã "ứa nước miếng" rồi. Hãy cùng Emdep.vn thực hiện 3 món bánh khoai tây tuyệt ngon này vào những ngày rảnh rỗi bạn nhé!

 

Cách làm bánh khoai tây kén

Nguyên liệu:

400g khoai tây

20g bột gạo

70g bột năng

40ml nước cốt dừa

5g bột nở

Một số gia vị khác: đường, muối, dầu ăn.

Dụng cụ: chảo, nồi, tô, dao, muỗng, đũa.

Khoai tây mà làm theo 3 cách này sẽ có ngay món bánh bùi béo giòn rụm, nhâm nhi mùa lạnh thì ‘hết sảy’

Khoai tây kén

Cách làm bánh khoai tây kén:

Bước 1: Làm khoai tây nghiền

Đem 400g khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cho hết khoai tây vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín khoảng 15 phút. Bạn có thể kiểm tra khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào củ khoai, nếu bạn ấn dễ dàng, thấy khoai đã bột và mịn thì tắt bếp nhé!

Vớt khoai tây ra tô, dùng muỗng ấn mạnh, nghiền nhuyễn. 

Bước 2: Nặn khoai tây kén

Cho thêm 40g đường, 20g bột gạo, 70g bột năng, 40ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối, 5g bột nở vào phần khoai tây đã nghiền. Trộn đều tay đến khi bột nhuyễn mịn. 

Nặn bột thành miếng nhỏ hình kén khoảng 4 - 6cm như hình. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho hết phần khoai tây kén vào, để lửa vừa. Đợi khoai tây chín đều, vàng giòn và nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm

Khoai tây kén sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong ngọt bùi, lại thơm vị nước cốt dừa. Khi ăn nhớ chuẩn bị thêm chén tương ớt và sốt mayonnaise chấm kèm nhé! Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn đấy!

Cách làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn

Nguyên liệu:

3 củ khoai tây to to

20gr bột bắp

10gr bột mì

1 chút xíu muối

20gr bơ

Cho phần nhân:

150gr thịt bò/thịt heo xay

1 củ hành tím thái nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1 /3 muỗng cà phê đường.

1 chén bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm) Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà.

 2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)

100gr bột mì

200gr bột chiên xù để riêng.

Khoai tây mà làm theo 3 cách này sẽ có ngay món bánh bùi béo giòn rụm, nhâm nhi mùa lạnh thì ‘hết sảy’

Bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn

Cách làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò/thịt heo vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Khoai tây luộc hay hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn (không xay).

Bước 3: Cho bột bắp, bột mì bsg tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên vào khoai tây đã nghiền nhồi đều.

Bước 4: Lấy 1 ít khoai tây đè dẹp, cho 1 ít thịt vào vo tròn.

Sau đó lăn qua bột mì,rồi nhúng vào tô lòng trắng trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình. Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho viên khoai tây ra dĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt. Món này ăn nóng thì rất tuyệt. Chúc chị em trổ tài thành công!

Cách làm bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Nguyên liệu:

– 100g khoai tây

– 60g phô mai

– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 1 nhúm bột garam masala

– 1,5 muỗng canh lá ngò hoặc lá mùi tây

– 3,5- 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì

– Muối

Khoai tây mà làm theo 3 cách này sẽ có ngay món bánh bùi béo giòn rụm, nhâm nhi mùa lạnh thì ‘hết sảy’

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Cách làm món bánh khoai tây phô mai viên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ

– Phô mai đem bào vụn

Bước 2: Các bước thực hiện

– Cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín đều được.

– Khi khoai tây chín, các bạn vớt ra ngoài rồi dùng muỗng nghiền nát.

– Thêm 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen, một nhúm garam masala (tùy chọn) và 1,5 lá rau mùi muỗng canh lá mùi tây.

– Thêm 3,5- 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì, dùng muỗng trộn thật đều.

– Sau đó thêm phô mai bào vụn và hai nhúm muối. Trộn thật đều hỗn hợp với nhau, các bạn có thể kiểm tra lại hương vị cho hợp với khẩu vị của bản thân, nếu cần thì có thể thêm muối hoặc hạt tiêu.

– Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp vào tay sau đó nặn thành những viên bánh nhỏ như trong hình.

– Đun sôi dầu ăn trong chảo.

– Khi dầu sôi, các bạn thả những viên bánh vào chiên vàng đều tất cả các mặt.

– Vớt bánh ra khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.

– Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy ý.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm bánh khoai tây trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm đàn bà khổ lắm, nếu có kiếp sau xin được làm đàn ông

Đọc nhiều nhất