4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

2021-11-02 13:30
- Cách làm bánh khoai tây không khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, những bước làm dễ dàng khéo léo kết hợp các nguyên liệu là bạn đã có thể tự làm những món bánh khoai tây phong phú để đãi cả nhà.

Bánh khoai tây là một trong những món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm “được lòng” từ người già tới trẻ nhỏ. Cách làm bánh khoai tây không khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, những bước làm dễ dàng khéo léo kết hợp các nguyên liệu là bạn đã có thể tự làm những món bánh khoai tây phong phú để đãi cả nhà.

Dưới đây là 4 cách làm bánh khoai tây đơn giản cho bạn trổ tài:

Bánh khoai tây sữa chiên xù

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 500g (2 củ to)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 230g
  • Bột chiên xù: 200g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Giấy thấm dầu
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, tương ớt, sốt mayonnaise

4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

Bánh khoai tây sữa chiên xù

Cách làm món khoai tây sữa chiên xù thơm ngon 

Bước 1: Luộc khoai tây 

Khoai tây sau khi mua về đem rửa sạch loại bỏ đất cát và bụi bẩn, để nguyên vỏ rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai. Cho vào 1 – 2 muỗng cà phê muối rồi luộc cho chín nhừ. Để kiểm tra được khoai tây đã chín hay chưa bạn có thể dùng một chiếc đũa hoặc que tăm dài xiên qua khoai tây để biết là khoai đã nhừ hay chưa.

Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây

Khoai tây sau khi được luộc chín mềm thì vớt ra ngoài để cho thật nguội. Sau đó bóc bỏ vỏ, và cho vào một cái tô rồi dùng muỗng lớn dằm nát hoặc để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn khoai tây nghiền với hỗn hợp bột mì và trứng gà

Sau khi đã nghiền nhuyễn khoai tây, kế tiếp bạn đập 1 quả trứng vào bát. Cho thêm 50ml sữa, 2 muỗng canh bột mì, nữa muỗng cà phê muối, một chút hạt tiêu hoặc nếu không thích tiêu bạn có thể không cho, điều này không bắt buộc. Sau đó trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau. Rồi nặn thành từng viên tròn cỡ 2 ngón tay hoặc hình trụ dài, cũng có thể tạo thành hình tròn dẹt giống chiếc bánh tùy thích.

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp lăn bánh trước khi chiên

Bạn chuẩn bị 2 cái đĩa và 1  cái chén cho lần lượt bột mỳ, bột chiên xù ra 2 đĩa và đập quả trứng còn lại vào chén. Đánh thật tan trứng rồi lần lượt lăn từng viên khoai tây đã nặn qua một lớp bột mỳ. Sau đó tiếp tục nhúng qua trứng để tạo độ kết dính. Cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Chiên xù khoai tây với dầu ăn

Sử dụng một cái chảo sâu lòng, cho dầu vào chảo rồi đun nóng với lửa vừa cho đến khi dầu sôi. Khi dầu ăn nóng già thì bạn từ từ cho lần lượt các viên khoai tây đã lăn bột vào chảo. Bạn thực hiện chiên những bánh khoai tây này trong khoảng thời gian từ 3-5 phút cho vàng đều bên ngoài. Hãy chuẩn bị một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi khoai tây chiên xù đã được thì vớt ra để nguội.

Bánh khoai tây bò viên

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai tây
  • 150 gr thịt bò băm
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả trứng
  • Bột mì đa dụng
  • Bột chiên xù
  • Muối
  • Tiêu đen

4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

Bánh khoai tây bò viên

Cách làm bánh khoai tây bò viên:

Bước 1:

Cắt nhỏ hành tây, gọt vỏ và cắt miếng khoai tây, hấp cho đến khi mềm.

Bước 2:

Cho khoai tây hấp ra bát khi còn nóng rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3:

Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho ít dầu, phi thơm hành khô, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm chút muối tiêu đen, để nguội dùng sau.

Bước 4:

Cho khoai tây đã nghiền vào, trộn đều và nhào thành bánh.

Bước 5:

Đánh trứng. Nặn từng viên bánh, lăn qua bột mì đa dụng, trứng và bột chiên xù.

Bước 6:

Chiên đến khi vàng giòn, lót giấy thấm dầu rồi ăn cùng tương ớt, tương cà.

Bánh khoai tây kén

Nguyên liệu:

  • 400g khoai tây
  • 20g bột gạo
  • 70g bột năng
  • 40ml nước cốt dừa
  • 5g bột nở
  • Một số gia vị khác: đường, muối, dầu ăn.
  • Dụng cụ: chảo, nồi, tô, dao, muỗng, đũa.

4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

Bánh khoai tây kén

Cách làm bánh khoai tây kén:

Bước 1: Làm khoai tây nghiền

Đem 400g khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cho hết khoai tây vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín khoảng 15 phút. Bạn có thể kiểm tra khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào củ khoai, nếu bạn ấn dễ dàng, thấy khoai đã bột và mịn thì tắt bếp nhé!

Vớt khoai tây ra tô, dùng muỗng ấn mạnh, nghiền nhuyễn. 

Bước 2: Nặn khoai tây kén

Cho thêm 40g đường, 20g bột gạo, 70g bột năng, 40ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối, 5g bột nở vào phần khoai tây đã nghiền. Trộn đều tay đến khi bột nhuyễn mịn.

Nặn bột thành miếng nhỏ hình kén khoảng 4 - 6cm như hình. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho hết phần khoai tây kén vào, để lửa vừa. Đợi khoai tây chín đều, vàng giòn và nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm:

Khoai tây kén sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong ngọt bùi, lại thơm vị nước cốt dừa. Khi ăn nhớ chuẩn bị thêm chén tương ớt và sốt mayonnaise chấm kèm nhé! Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn đấy!

Bánh khoai tây nhân gà

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai tây to
  • 100gr ức gà
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 3 quả trứng gà
  • 150gr bột mỳ
  • 150gr bột chiên xù
  • ½ cây bắp cải

4 cách làm bánh khoai tây thơm ngon giòn ngậy cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh

Bánh khoai tây nhân gà

Cách làm bánh khoai tây nhân gà:

Rửa sạch bắp cải và thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh để tăng thêm độ giòn.

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 6 múi cau và ngâm nước trong vòng 15 phút giúp loại bỏ tinh bột và không bị ngả màu.

Sau đó rửa sạch khoai tây thêm lần nữa và đem luộc cho đến khi chín mềm với thời gian khoảng 20 phút.

Trong thời gian chờ khoai tây chín, băm nhỏ ức gà, hành tây lột vỏ và cắt hạt lựu nhỏ.

Cho dầu ăn lên chảo, phi thơm hành tây và cho gà băm vào xào. Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu vừa miệng rồi tiếp tục xào đều tay đến khi gà chín vàng.

Xào sơ khoai tây trên chảo rồi dùng dĩa (hoặc thìa gỗ) nghiền mịn phần khoai.

Cho hỗn hợp gà và hành tây vào chảo và trộn đều.

Dùng tay nặn hỗn hợp gà, khoai nghiền thành các viên tròn dẹt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù để tạo nên một lớp phủ bên ngoài.

Cuối cùng đem chiên viên khoai tây với chảo ngập dầu ăn cho đến khi chín đều, vỏ ngoài giòn rụm là đạt tiêu chuẩn.

Thành phẩm: 

Món bánh khoai tây nhân gà ròn rụm thơm ngon sẽ ăn kèm với salad bắp cải cắt sợi cùng với sốt Mayonnaise và hạt mù tạt vàng.

Chúc bạn thành công với 4 cách làm bánh khoai tây trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu giống như bếp lửa

Đọc nhiều nhất