Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy, ăn vặt cực ngon

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy, ăn vặt cực ngon

Tiểu Phi 2022-01-12 09:52
- Cách làm khoai tây nghiền phô mai dưới đây rất dễ thực hiện, bạn có thể bắt tay làm ngay để có món ăn ngon cho bé.

Khoai tây nghiền, khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Không những vậy khoai tây là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Dưới đây,báo phụ nữ Emdep chia sẻ bạn cách làm khoai tây nghiền phô mai cực kỳ hấp dẫn và vô cùng dễ làm.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 5 củ 
  • Phô mai sợi: 2 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm khoai tây nghiền phô mai

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, bạn cho khoai tây vào tô nước lọc nhỏ thêm vài giọt giấm ăn để khoai không bị thâm đen và giữ được màu sắc tươi hơn.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Sơ chế khoai tây

Bước 3: Luộc khoai tây

Bắt nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh muối vào, sau đó cho khoai tây vào luộc khoảng 20-30 phút để khoai chín mềm. Sau đó bạn vớt khoai ra và cho vào tô nước lạnh khoảng 7-10 phút, bạn có thể thay nước lạnh liên tục để khoai nhanh nguội.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Luộc khoai tây

Bước 4: Xay khoai tây

Khoai tây sau khi luộc bạn cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm phô mai sợi, sữa tươi không đường. Sau đó, bật máy xay với tốc độ trung bình và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Xay khoai tây

Bước 5: Hấp khoai

Cho tô khoai tây xoay nhuyễn vào nồi hấp, bạn vặn lửa nhỏ và hấp trong vòng 10-15 phút.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Hấp khoai tây

Bước 6: Thành phẩm

Khoai tây nghiền phô mai sau khi hoàn thành có vị thơm béo của khoai tây, phô mai, sữa tươi vô cùng hấp dẫn.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Thành phẩm

Cách làm khoai tây nghiền

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 5 củ
  • Sữa: 230 ml
  • Bơ: 3 muỗng canh 
  • Muối và tiêu: 1 muỗng cà phê 

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Nguyên liệu

Các bước làm khoai tây nghiền

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, bạn cho khoai tây vào tô nước lọc nhỏ thêm vài giọt giấm ăn để khoai không bị thâm đen và giữ được màu sắc tươi hơn.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Gọt khoai tây

Bước 3: Luộc khoai tây

Bắt nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh muối vào, sau đó cho khoai tây vào luộc khoảng 20-30 phút để khoai chín mềm. Sau đó bạn vớt khoai ra và cho vào tô nước lạnh khoảng 7-10 phút, bạn có thể thay nước lạnh liên tục để khoai nhanh nguội.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Luộc khoai tây

Bước 4: Làm khoai tây nghiền

Khoai tây sau khi chín bạn cắt nhỏ, bạn cho sữa tươi, bơ vào máy xay xay nhuyễn hoặc nghiền bằng tay đều được, bạn có thể dùng nĩa hoặc thìa để nghiền khoai tây.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Nghiền khoai tây

Bước 5: Thành phẩm

Khoai tây nghiền không có phô mai sẽ ít béo hơn nhưng vẫn đảm bảo ăn gây nghiện.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Khoai tây nghiền

Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 400 gr
  • Phô mai Cheddar: 200 gr 
  • Trứng gà: 4 quả 
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê 
  • Bột mì thông dụng: 60 g
  • Bột tỏi: 1 muỗng cà phê 
  • Rau mùi tây: 100 g 
  • Vụn bánh mì: 100 g
  • Muối: 2 muỗng cà phê 
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn: 200 ml 

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm khoai tây nghiền chiên xù

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, bạn cho khoai tây vào tô nước lọc nhỏ thêm vài giọt giấm ăn để khoai không bị thâm đen.

Bước 2: Luộc và nghiền khoai tây

Thực hiện như cách làm khoai tây nghiền, bạn luộc chín khoai và nghiền nát. Lưu ý, không trộn sữa tươi và phô mai như công thức ở trên.

Bước 3: Trộn nhân

Cho muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi, rau mùi tây, trứng gà vào tô khoai tây nghiền và trộn đều. Sau đó để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Trộn nhân

Bước 4: Vo viên

Bạn cho phô mai Cheddar vào giữa khoai tây nghiền và vo viên.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Vo viên

Bước 5: Chiên khoai tây

Bắc nồi lên bếp, cho lượng dầu vào sao ngập phô mai và chiên với lửa vừa.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Chiên khoai tây

Bước 6: Thành phẩm

Khoai tây nghiền chiên thơm ngon béo ngậy, đảm bảo gây thương nhớ.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai béo ngậy

Thành phẩm

Cách chọn khoai tây tươi ngon

Khoai tây vàng thường sẽ ngon, nhiều chất dinh dưỡng hơn khoai tây có màu trắng, màu nhạt.

Nên chọn khoai lành lặn, vỏ trơn nhẵn, không có những vết đóm bất thường và cầm lên chắc tay. Những củ khoai tây có vỏ bị nhăn, ấn vào thấy mềm là những củ khoai bị hư, héo. Tránh chọn mua những củ khoai mọc mầm, vỏ có dấu hiệu chuyển sang màu xanh, những củ khoai này khi chế biến sẽ gây hại cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây nghiền phô mai cũng như 2 cách khác để thực hiện món khoai tây nghiền!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bánh ngô kiểu mới ngon giòn hết nấc, bé ăn mãi vẫn thèm

Đọc nhiều nhất