Đi du lịch biển Phú Quốc, có 6 món ngon bạn nhất định đừng bỏ lỡ
Tin liên quan
Phú Quốc thu hút một lượng lớn khách du lịch không chỉ khung cảnh thiên nhiên như thiên đường mà còn nhờ vào thế giới ẩm thực vô cùng phong phú. Bên dưới là những món ăn ngon khi du lịch Phú Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ.
Gỏi cá trích
Gói cá trích là một trong những mónđặc sản Phú Quốc được du khách khắp nơi nhắc đến nhiều nhất. Lý do món ăn này tạo được ấn tượng là do được chế biến từ nguồn cá trích tươi ngon, vừa mới được đánh bắt từ biển về vẫn còn tươi sống, cộng với nước chấm được làm từ nước mắm Phú Quốc.
Cá trích sau khi được chế biến và rửa sạch sẽ được mang đi bóp gỏi, trộn cùng những nguyên liệu như hành tây thái sợi, hành tím, ớt và dừa nạo.
Về phần nước chấm của món ăn này sẽ là nước mắm Phú Quốc pha cùng với chanh, đường, tỏi, ớt và lạc rang dã nhỏ, là tổng hợp của các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện vào với nhau. Và một phần nữa không thể thiếu trong món gỏi cá trích Phú Quốc đó là bánh tráng và các loại rau ăn kèm như xà lách, rau thơm, quế, lá cách. Món ăn này tuy bình dị, mộc mạc là thế nhưng lại có sức hút vô cùng mãnh liệt.
Cá mú nướng mọi
Cá mú là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại có thể chế biến nên những món ăn cực ngon như: cá mú mù tạc, lẩu cá mú, cháo cá mú, nấu canh chua, hấp… nhưng đặc sắc nhất vẫn là cá mú nướng mọi.
Để làm được món nướng này, người ta sẽ chọn cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, mổ bụng cá và nướng trui trong than hồng, khi vừa chín tới có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai chắc cùng lớp da mỏng giòn giòn chấm với chút nước mắm Phú Quốc càng tăng thêm hương vị đậm đà.
Bánh canh chả cá
Bánh canh chả cá cũng là món ngon Phú Quốc nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến vùng đất nơi đây.
Bánh canh ở đây chỉ sử dụng cá thu tươi ngon do ngư dân đảo đánh bắt được. Những miếng chả cá được chiên vàng ươm trông bắt mắt. Sau khi chiên vàng, chả sẽ được lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ, có mùi thơm quyến rũ. Điều đặc biệt là cá thu tươi nên miếng chả ăn vừa dai, vừa ngọt và rất thơm.
Một tô bánh canh ngon với sợi bánh trong, trắng mềm dai, cá thu chiên vàng, xắt thành từng miếng nhỏ; thêm vào hành lá, hành củ, rắc thêm ít tiêu và ngò ăn kèm chén nước mắm Phú Quốc cốt pha với chanh ớt, tất cả sẽ khiến thực khách khó quên.
Còi biên mai nướng muối ớt
Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, sống ở sâu dưới đáy biển. Món còi biên mai Phú Quốc sử dụng phần thịt kẹp giữa hai phần vỏ sò, khá mềm và ngọt. Khi chế biến, người ta sẽ ướp còi biên mai với muối ớt rồi nướng trên than hồng. Khi ăn, để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi trên vỉ nướng, khiến món ăn thơm ngon và ăn vừa miệng hơn. Cùng với đó, món ăn này thường được ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm.
Ốc gai nướng mỡ hành
Ốc gai nướng là một món ngon mà nhiều người yêu thích khi đến Phú Quốc. Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng ốc gai nướng mỡ hành mới chính là món được ưa chuộng hơn cả. Món ăn này có mùi vị thơm ngon độc đáo, vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, đậm đà.
Nhum biển
Nhum biển hay còn gọi là cầu gai hoặc nhím biển, là con vật có hình dáng khá kì dị nhưng lại có hương vị cực thơm ngon. Nhum biển thường được chế biến thành nhiều món cực kì thơm ngon. Người ta thường thưởng thức nhum biển khi còn sống với chanh, muối ớt, mù tạt hoặc nướng chín trên lửa.
Thịt và trứng nhum vừa ngọt, vừa béo béo và thơm như gạch cua bể. Ngoài ra, nhum còn có thể nấu cháo, hay nướng than lửa hồng với mỡ hành. Dù chế biển kiểu nào cũng thu hút những thực khách đến Phú Quốc.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất