3 món ngon từ mít cho cơm nhà thêm hấp dẫn, chồng con chỉ biết khen ‘đỉnh của đỉnh’
Tin liên quan
Gỏi mít non trộn thịt
Nguyên liệu:
- 300g mít non
- 200g thịt heo
- Đậu phộng , hành tây, húng lủi ớt, tỏi băm
- Nước cốt chanh, lá chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường
Gỏi mít non
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít non bạn đem rửa thật sạch sau đó cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn đổ nước lạnh vào ngập mặt phần mít rồi cho vào luộc đến khi thật mềm. Khi mít chín thì vớt ra một chiếc đĩa, để cho nguội rồi tước bỏ đi phần cùi mít, sau đó bạn cắt mít thành miếng khoảng 0.5 cm.
Thịt ba rọi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi luộc trong vòng 20 phút cho chín thịt đều sau đó vớt thịt ra cho vào tô đá lạnh để làm nguội thịt khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra và cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ớt, rau răm, rau thơm, rau quế nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Đậu phộng rang thơm lên, giã nhỏ, tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn.
Bước 2: Pha nước mắm
Bạn cho vào một chiếc chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm rồi khuấy đều. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp và đun khoảng 2 - 3 phút ở lửa vừa.
Bước 3: Xào sơ các nguyên liệu và trộn gỏi
Sau khi phần nước mắm đã chín và có mùi thơm thì bạn cho nước mắm ra chén sau đó cho phần thịt ba chỉ và mít thái sợi vào và xào ở lửa vừa trong vòng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu chín xơ qua.
Khi thấy phần thịt và mít đã chín thì bạn đổ phần nước mắm vừa pha vào sau đó lấy đũa trộn đều lên. Cuối cùng cho bạn cho thêm một chút đậu phộng rang sẵn và các loại rau thơm vào và xào thêm 1 - 2 phút nữa là hoàn thành món ăn rồi.
Mít chiên xù
Nguyên liệu:
- 200 g mít bóc múi, bỏ hạt
- 30 g bột mỳ
- 15 g tinh bột ngô
- 1 gói bột chiên xù
- Dầu ăn.
Mít chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Múi mít bỏ hạt, mỗi múi mít bạn chia làm 3 hoặc 4 miếng.
Bước 2: Cho bột mì và tinh bột ngô vào bát hòa tan với một ít nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ bột chiên xù ra đĩa. Nhúng từng miếng mít vào hỗn hợp bột mỳ sau đó lăn qua bột chiên xù.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng mít đã được phủ đều bột chiên xù vào chiên cho đến khi miếng mít chín vàng đều là được.
Canh hạt mít nấu gà
Nguyên liệu:
- 300g gà ta
- 100g hạt mít
- 200g cà rốt
- 300g khoai tây
- 10g nước mắm
- 3g muối
- 5g hạt nêm
- 1h tiêu xay
- 10g hành ngò
Canh hạt mít nấu gà
Cách làm:
Gà chặt miếng vừa ăn, trụng sơ và cho vào 1 lít nước luộc tai heo và tôm khi nãy vào. Hạt mít bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, cắt đôi, rửa sạch và cho vào nồi hầm với muối.
Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho cà rốt vào nồi hầm, cà rốt hơi chín thì cho khoai tây vào, thêm nước mắm hạt nêm. Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Canh chín thì múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu xay lên.
Chúc bạn ngon miệng với những món mít ngon này nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất