Đào đang vào mùa, mẹ đảm mua về làm ngay 4 món này đãi cả nhà đảm bảo ai cũng thích
Tin liên quan
Mứt đào
Nguyên liệu:
1kg đào quả to
Một chút muối
1kg đường cát trắng
2-3 quả chanh
Lọ thủy tinh ( nếu loại to thì chỉ cần một chiếc còn loại nhỏ thì bạn cần số lượng nhiều hơn)
Thìa gỗ lớn hoặc môi múc canh
Cách làm:
Đào rửa qua một lượt nước rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10- 15 phút.
Trong thời gian này đem ngâm các dụng cụ, lọ thủy linh như trên với nước nóng để tiệt trùng nhé.
Bạn vớt đào ra rổ để khô hết nước.
Sau đó bạn gọt hết vỏ đào đi, bỏ hột và cắt đào thành những miếng nhỏ.
Các dụng cụ và lọ thủy tinh cũng tương tự như vậy, bạn để khô hết nước đi. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể cho chúng ra phơi nắng.
Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và lọc hết hột chanh đi.
Đầu tiên bạn cho đào vào máy xay sinh tố, độ nhuyễn của đào tùy vào ý thích của bạn nhé.
Xay xong bạn cho tất cả đào vào một nồi, bắc lên bếp và đun trên ngọn lửa vừa.
Bạn cho đường vào và nhớ là quấy đều tay và liên tục.
Khi bạn thấy hỗn hợp trên sền sệt, đặc sánh và cạn bớt nước thì bạn tắt bếp đi và cho nước cốt chanh vào. Khuấy đều lên cho chanh ngấm đều vào đào.
Bạn để mứt đào thật nguội rồi múc vào từng lọ thủy tinh, đóng chặt nắp và cho vào tủ lạnh dùng dần.
Khi dùng, bạn lấy một cái thìa thật sạch, múc lượng mứt vừa đủ ăn sau đó lại đậy nắp kín cho vào tủ lạnh.
Bạn quết mứt lên bánh mì, có thể thêm một chút bơ ăn bánh sẽ rất ngon.
Sinh tố đào
Nguyên liệu:
2 quả đào
1/2 quả chuối
1/2 quả xoài (nếu có)
1 hộp sữa chua
2 muỗng sữa đặc
Lá bạc hà
Đá viên
Máy xay sinh tố, Dao, Ly thủy tinh
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đào, để ráo nước rồi bổ thành múi cau và bỏ hạt. Nếu đào nhiều lông thì nên gọt vỏ trước. Nếu bạn dùng loại đào vỏ nhẵn thì nên để cả vỏ, để cho ly sinh tố sẽ có màu đẹp hơn.
- Bước 2: Cho tất cả các thành phần gồm chuối, đào, xoài đông lạnh và thêm sữa chua cùng sữa đặc vào máy xay.
- Bước 3: Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Bước 4: Đổ vào ly và trang trí với đào tươi và nhánh bạc hà nếu muốn.
Đào ngâm
Nguyên liệu:
Đào: 1kg
Đường: 0,5kg
Cách làm:
Đào sau khi lựa xong, bạn rửa sạch đào dưới vòi nước. Bổ đào thành miếng, bổ tới đâu thì ngâm đào vào nước muối để những miếng đào không bị thâm, trông sẽ rất xấu.
Sau đó bạn mới gọt vỏ đào nhé, có thể hơi mất công nhưng làm thế đào mới không bị thâm ạ. Sau khi bổ xong bạn mới gọt vỏ, gọt vỏ miếng nào xong bạn lại ngâm vào nước muối nhé.
Sau khi gọt đào xong, bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi.
Bạn đong nước vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không nhé. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà nên không lo bị thừa đâu nha.
Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối rối sang nồi nước đường và đun tới khi đào chuyển màu trong thì bạn vớt ra và thả vào bát nước đá nha.
Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé.
Bạn cho đào vào lọ và đổ nước đường vừa đủ để sắp mặt đào, phần dư còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.
Đào nướng bơ mật ong
Nguyên liệu:
Mật ong 2 Muỗng canh
Đào tươi 4 Trái
Bơ 80 Gr
Kem sữa tươi 150 ml
Hạnh nhân 1 Muỗng canh
Phô mai 250 Gr
Vani 1 Muỗng cà phê
Cách làm:
Bật lò nướng mức 180 độ C. Chọn 4 trái đào chín, rửa sạch, để ráo. Cắt đào làm đôi, rồi loại vỏ hạt.
Đặt từng miếng đào vào khay nướng. Trên miếng đào đặt mẩu bơ cắt nhỏ. Tiếp đến rưới mật ong lên miếng đào.
Cho khay đào vào lò nướng trong 20 phút. Trong thời gian chờ nướng đào, làm hỗn hợp kem. Trộn đều 250g phô mai, 150ml kem sữa tươi và 1 muỗng cà phê vani trong thau, rồi cho chúng vào tủ lạnh.
Xếp đào vào một cái đĩa, múc hỗn hợp kem lên, rắc hạnh nhân.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất