Chuyện gì sẽ xảy ra với mẹ bầu nếu ăn 1 quả đào mỗi ngày: Không cần mỹ phẩm, da vẫn đẹp bất chấp
Tin liên quan
1. Cung cấp vitamin C
Theo khoa học, trong 100 gram đào chứa đến 7mg vitamin C. Hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải tình trạng thiếu sắt trong thai kỳ. Bổ sung vitamin C đảm bảo mẹ bầu hấp thụ sắt hiệu quả, giảm nguy cơ thiếu sắt, góp phần hình thành mô của thai nhi, giúp trẻ phát triển toàn diện.
2. Cung cấp kali
Với hàm lượng kali dồi dào, đào rất tốt với phụ nữ mang thai. Theo khoa học, kali là hoạt chất cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể của cả mẹ và bé. Đồng thời, còn giúp mẹ bầu chống lại các tình trạng như mệt mỏi, chuột rút và phù, giảm lo lắng, thay đổi tâm trạng, thậm chí là trầm cảm thai kỳ.
3. Bổ sung chất xơ
Trong thai kỳ, hệ tiêu hóa suy yếu, nến mẹ bầu thường gặp phải các tình trạng táo bón, khó tiêu. Theo khoa học, trong 100g quả đào cung cấp đến 1,5g chất xơ, nên mẹ bầu ăn đào sẽ cải thiện hệ tiêu hóa đáng kể.
4. Cung cấp axit folic
Axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng với mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Theo khoa học, axit folic giúp bé yêu phát triển não và cột sống, đồng thời ngăn ngừa tình trạng dị tật bẩm sinh hiệu quả.
Những mẹ bầu nào không nên ăn đào?
- Với mẹ bầu có dấu hiệu bị xuất huyết, tốt nhất không nên ăn đào.
- Phụ nữ mang thai nếu gặp tình trạng nhiệt, nóng trong người như: cổ họng khô rát, da, môi khô, táo bón tốt nhất không nên ăn đào. Vì đào có tính nóng, sẽ khiến thân nhiệt tăng lên, có thể dẫn đến hiện tượng xuất huyết âm đạo.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất