Cách nấu canh nấm kim châm cực hấp dẫn giải ngán ngày hè
Tin liên quan
Nấm kim châm mềm kết hợp với vị chua cay man mát tạo nên món canh siêu ngon.
Nguyên liệu làm canh nấm kim châm cay:
- Nấm kim châm
- Ớt băm nhỏ
- Hành lá
- Gừng
- Tỏi
- Muối
- Xì dầu
- Dầu hào
Cách làm canh nấm kim châm cay:
- Bỏ rễ của nấm kim châm, rửa sạch rồi thấm khô nước. Bạn có thể cắt nấm kim châm ngắn hơn để dễ ăn hơn. Thái nhỏ hành lá.
- Bật bếp, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo. Cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm.
- Thêm 1 thìa ớt băm nhỏ vào chảo và tiếp tục phi thơm.
- Cho nửa bát nước vào và đun sôi, để lửa lớn.
- Thêm nấm kim châm vào và nấu cho đến khi nấm kim châm mềm. Dùng đũa đảo đều nấm kim châm.
- Cuối cùng, nêm chút muối, chút xì dầu và dầu hào cho vừa ăn rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào cho lên màu, đảo đều, để lửa lớn rồi tắt bếp, đổ bát canh ra đĩa.
- Canh nấm kim châm cay ăn với cơm và mì ống ngon tuyệt.
Lưu ý:
- Ớt cắt nhỏ, xì dầu, dầu hào đều có vị mặn nên khi nêm muối phải nêm vừa phải để canh không bị mặn.
- Bạn có thể thay hành lá bằng đọt tỏi non để có món canh tươi ngon hơn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất