Bò ngâm mắm đã ngon, nhưng thử lại với thứ nước này xem mới thực sự là 'đỉnh'

Bò ngâm mắm đã ngon, nhưng thử lại với thứ nước này xem mới thực sự là 'đỉnh'

2021-07-09 13:00
- Chị em thử làm món "Bò ngâm xì dầu" xem, đảm bảo siêu ngon, ăn chỉ có mê.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Nguyệt Trần đã khoe món "Bò ngâm xì dầu" đỉnh cảo của gia đình.  

"Đây là một món ăn mà Tết năm nào ở nhà mình cũng làm. Mình người Huế, cũng hay làm nhiều món ngâm. Nhưng món bò ngâm vẫn là món ngon nhất." 

Và không như thông lệ thường làm bò ngâm mắm, chị Nguyệt lại làm món "Bò ngâm xì dầu". Theo chị Nguyệt thì món này siêu ngon, thử là chỉ có mê. "Mê mệt hơn là khi ăn kèm kim chi hoặc dưa cải, chế tô mì tôm nóng kèm thịt bò ngâm và rau sống.", chị Nguyệt mô tả. 

Bò chọn mua phần thịt bắp, buộc chặt lại bằng dây để luộc 

Luộc bò tầm 15p với chút gừng, vớt ra để ráo, cởi dây 

Gừng, riềng, tỏi sơ chế sạch, xay nhuyễn 

Bật bếp đảo qua cho thơm. Ớt trái để nguyên quả cho khỏi cay 

Cho xì dầu, đường vào gia vị theo tỉ lệ 1kg bò là 0,5lít xì dầu và 0,25kg đường. Thêm tiêu, tí muối cho đậm vừa ăn 

Sau khi có hỗn hợp xì dầu và gia vị, mình cho bò tháo dây vào ngâm tầm 2h, rồi sau đó bật lên bếp nấu 30p, để nguội thịt cho vào hộp và thưởng thức. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 

Thành phẩm: Bò ngâm xì dầu, ăn kèm dưa muối, kim chi thì siêu ngon 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn

Đọc nhiều nhất