Cơm thịt bò hầm khoai tây 'ngon nhức nách' với cách làm nhanh chóng cho những ngày bận 'sấp mặt'

Cơm thịt bò hầm khoai tây 'ngon nhức nách' với cách làm nhanh chóng cho những ngày bận 'sấp mặt'

Ngọc Huyền 2021-07-08 15:45
- Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay bữa tối nhanh gọn lại đủ chất!

Nhiều người không hầm thịt bò mà ướp trực tiếp thịt bò rồi cho vào nồi nấu cùng với gạo. Làm như vậy thịt bò sẽ không mềm và cơm không thơm. Trước tiên, bạn hãy hầm thịt bò trước. Khi mở vung nồi ra, bạn sẽ có món cơm thịt bò hầm khoai tây siêu ngon.

Dưới đây là cách là cơm thịt bò hầm khoai tây vừa bổ dưỡng lại thơm ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu làm cơm thịt bò hầm khoai tây:

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Cơm

- Thịt bò

- Khoai tây

- Cà rốt

- Hành lá

- Gừng

- Hắc xì dầu

- Xì dầu

- Muối

Cách thực hiện món cơm thịt bò hầm khoai tây:

- Rửa sạch thịt bò và thái thịt bò thành từng miếng nhỏ. Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi trong 1 đến 2 phút rồi vớt thịt bò ra.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Lấy nước ấm rửa sạch phần bọt trên thịt bò. Cho thịt bò vào bát

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, cho gừng và hành lá vào xào cho thơm. 

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Cho thịt bò vào xào để lửa nhỏ.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Thêm nửa thìa hắc xì dầu, 1-2 thìa xì dầu, xào lửa nhỏ để dậy mùi thơm của xì dầu.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Đổ nước nóng vào nồi sạch. Tiếp đó, đậy vung và đun nhỏ lửa trong 30 phút để thịt bò có mùi thơm. Thịt bò chưa chín kỹ thì phải đun kỹ.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Trong khi hầm thịt bò, gọt vỏ khoai tây và cà rốt và thái thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch lớp tinh bột bám trên bề mặt khoai tây bằng nước sạch, sau đó ngâm khoai tây vào nước.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Ninh thịt bò trong 30 phút. Lúc này, vớt hết hành lá và gừng ra, đổ khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm muối, xào vài lần để lửa lớn rồi tắt bếp.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Vo gạo và cho vào nồi cơm điện.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Đổ khoai tây và thịt bò vào nồi cơm điện, thêm một chút nước, đổ thêm nước. Sau đó đóng nắp nồi và nhấn nút nấu.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

- Chờ cơm chín rồi mở nắp nồi, dùng thìa trộn đều cơm rồi đổ ra bát.

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

Nhiều người thường bỏ qua bước này bảo sao thịt bò không mềm và cơm không thơm

Lưu ý

- Cần đun nhỏ lửa thịt bò, đến khi thịt bò gần chín thì trộn với gạo rồi cho vào nồi cơm điện để ninh nhừ. 

- Trước khi ninh thịt bò, hãy chần thịt bò trong nồi nước lạnh thì nước hầm không còn mùi tanh nữa.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh

Đọc nhiều nhất