Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Bồ Đào 2021-11-08 10:00
- Cách làm bánh tằm khoai mì không hề khó, dưới đây là cách làm đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo.

Bánh tằm khoai mì được gọi là "bánh tằm" bởi bánh có hình dạng thon dài và phủ lớp vụn dừa tựa như hình dáng con tằm. Bánh mang hương vị béo ngậy với mùi dừa thơm, được ăn cùng mè đen rang chín, đường trắng, và hơi dai. 

Bánh có nhiều màu sắc biến táu khác nhau như xanh lá dứa, lá cẩm, màu vàng, màu trắng,... được tạo từ những nguyên liệu tự nhiên. Bánh tằm khoai mì mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu protein, các loại vitamin, chất xơ và những khoáng chất tốt cho sức khoẻ. 

Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Bánh tằm khoai mì

Cách làm bánh tằm khoai mì không quá khó, dưới đây là cách làm đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo:

 

Nguyên liệu bánh tằm khoai mì:

  • 800g khoai mì
  • 100ml nước màu lá dứa
  • 100ml nước ép cà rốt
  • 100ml nước cốt dừa
  • Muối
  • Vụn dừa
  • 180gr đường
  • 90 gr bột năng

 

Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Cách làm bánh tằm khoai mì đơn giản

Cách làm bánh tằm khoai mì đậm vị 

Bước 1:

- Bước đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ khoai mì và rửa sạch. 

- Sau đó gọt khoai bì và bào thành những sợi nhỏ. 

Bước 2:

- Cho khoai mì đã bào và một chút nước và máy xay và xay thật nhuyễn. 

Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Tự trổ tài làm món bánh tằm khoai mì dân dã hương vị quê hương chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khó quên.

Bước 3:

- Khi đã xay xong, bạn hãy cho hỗn hợp này vào rây lọc để lấy vần cơm.

Bước 4:

- Hãy chia phần khoai mì đã gạn lọc này vào thành 3 phần để pha màu. 

Bước 5:

- Ở mỗi phần khoai mì, bạn trộn với nước cốt dừa, thêm 60gr đường, chút muối và 30 gr bột năng. 

Sau đó hãy làm tương tự với 2 màu còn lại. 

Bước 6:

 

- Cho khoai mì vào khuôn hấp để hấp khoảng 30 phút. 

Khi đã hấp xong, bạn lấy khoai mì ra. Để khoai mì dễ lấy, bạn có thể bôi lớp dầu mỏng trong lòng khuôn trước khi hấp. 

Bước 7:

- Để cho bánh nguội rồi bạn cắt bánh khoai mì thành những miếng vừa ăn, lăn qua vụn dừa đều tay. 

Bước 8:

- Bước cuối cùng, bạn rắc thêm một chút muối mè lên trên bánh. Món ăn đã hoàn thành rồi!

Bật mí cách làm bánh tằm khoai mì dân dã mà đượm vị quê hương

Một số lưu ý trong cách làm bánh tằm khoai mì:

Để dừa lâu hỏng và món bánh thêm đậm đà, bạn nhớ thêm một chút muối vào dừa trước khi hấp để dừa lâu hỏng hơn. 

Bạn không nên cho quá nhiều nước cốt lá dứa và cà rốt vào hỗn hợp bột này, bởi như vậy sẽ khiến cho hỗn hợp bị lỏng, thành phẩm sẽ bị nhão. 

Cần nêm nếm cẩn thận khi cho muối và đường để bánh không bị quá ngọt hoặc quá mặn. 

Tự trổ tài làm món bánh tằm khoai mì dân dã hương vị quê hương chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khó quên. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tằm khoai mì đơn giản trên đây nhé ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao

Đọc nhiều nhất