3 bước đơn giản làm bánh tằm khoai mì mềm ngon, chồng con đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh tằm khoai mì gồm:
+ 500gr khoai mì bào (bạn có thể mua loại khoai mì bào đông lạnh)
+ 2 muỗng canh sữa đặc
+ 70 gr đường
+ 100ml nước cốt dừa
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê vanilla
+ 40gr tinh bột bắp
+ 1/3 chén dừa vụn (nguyên liệu này để trộn bánh khi hấp xong)
+ Màu trái cây tùy thích
+ Muối mè
+ 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng mè rang + 2 muỗng đậu phụng rang + 1 muỗng cà phê muối cho vào cối giã nhuyễn, trộn đều.
Cách làm món bánh tằm khoai mì như sau:
Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng các nguyên liệu trên (ngoại trừ dừa vụn), trộn đều. Chia ra 4 phần rồi pha màu, đổ vào khay hay đĩa có lòng sâu.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho từng đĩa khoai mì vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy ra hấp tiếp phần khác.
Bước 3: Bánh khoai mì chín thì thái sợi, cho hết vào âu cùng với dừa vụn trộn đều.
Trình bày: Bánh tằm khoai mì cho ra dĩa rắc chút muối mè. Khi ăn chấm thêm (nếu thích).
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai tằm sắc màu này! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất