3 cách nấu canh kim chi ngon siêu cấp cho ngày mát trời vào bếp
Tin liên quan
Canh kim chi đậu hũ thịt ba chỉ
Nguyên liệu
- 200 gam kim chi có kèm nước: Cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- 200 gam thịt ba chỉ: Thái mỏng, sau đó ướp với một chút bột nêm.
- 2 bìa đậu hũ non: Cắt miếng nhỏ.
- Hành tím: Băm nhỏ.
- Hành lá: Rửa sạch thái nhỏ.
Canh kim chi đậu hũ thịt ba chỉ
Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
Bước 1: Cho hành vào chảo dầu phi thơm, rồi cho thịt vào xào chín.
Bước 2: Cho kim chi vào chảo thịt, tiếp tục đảo đều cho ngấm dầu. Đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Cho 1 thìa đường vào để làm dịu vị cay và mặn của kim chi.
Bước 3: Nước sôi khoảng 3 phút thì cho đậu non vào.
Bước 4: Cho hành lá vào, tắt bếp và múc canh ra bát.
Canh kim chi trứng miến
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Kim chi: 300 gram
- Miến: 200 gram
- Đậu hũ non: 1 hộp
- Thịt thăn heo hoặc thịt thăn bò: 200 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: hạt nêm, bột ớt, hành baro, đường, tỏi băm
Canh kim chi trứng miến
Cách chế biến:
Phi tỏi băm trên chảo dầu nóng cho thơm. Khi tỏi đã vàng, cho thịt heo hoặc thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đừng quên cho thêm ớt bột vì vị cay chính là linh hồn của món ăn. Bạn có thể gia giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Khi thịt vừa chín tới, cho kim chi vào xào cùng. Tận dụng nước kim chi cho vào để món canh thêm đậm vị.
Cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nước sôi, cho miến vào. Đợi miến mềm thì cho thêm đậu hủ non và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi tất cả đã chín, bạn đập trứng vào nồi. Quan sát trứng để tắt bếp đúng lúc. Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì có thể tắt bếp sớm một chút rồi đậy nắp lại. Nếu bạn thích ăn trứng chín thì có thể nấu lâu hơn.
Sau khi tắt bếp, rải một ít hành lên bề mặt để tạo mùi thơm. Vậy là món canh trứng kim chi và miến đã hoàn thành rồi.
Canh kim chi sườn bò
Nguyên liệu:
300g sườn bò, 100g kim chi, tỏi, gừng, hành lá, dầu ăn, nước mắm, muối.
Cách nấu canh kim chi sườn bò:
Bước 1: Sườn bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ để ráo nước. Tiếp theo, bạn hãy đun một nồi nước sôi để chần sườn, sau đó vớt ra để ráo. Gừng, tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn hãy cho sườn bò vào xào săn rồi cho nước vào hầm khoảng 20 phút.
Bước 3: Bạn hãy cho kim chi và 1 ít tỏi cắt nhỏ vào và tiếp tục đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị.
Bước 4: Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất