Gà sốt xì dầu vàng giòn, sánh thơm khiến cả nhà "vét sạch" nồi cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đùi gà sốt xì dầu:
- 2-3 cái đùi gà
- Xì dầu, đường, tương ớt, nước mắm, bột canh
Cách làm đùi gà sốt xì dầu:
- Đùi gà lọc bỏ xương, dùng thịt đùi sẽ ngon nhất.
- Rán giòn 2 mặt, nhất là mặt da gà, món này muốn ngon nhất định phải rán giòn, cho xíu dầu ăn thôi ạ, vì gà sẽ ra mỡ, xong gắp ra đĩa.
- Đổ hết mỡ trong chảo ra, cho vào chảo xì dầu, đường (mình hay dùng đường nâu), chút tương ớt nếu thích ăn cay, 1 chút nước (mình không ghi định lượng vì tùy khẩu vị mọi người gia giảm cho vừa ăn). Nấu 1 chút cho hơi sền sệt lại, cho gà vào đảo đều.
Thế là xong! Gà có vị mặn, ngọt, hơi cay cay, da vẫn giòn, ăn cơm ngon vô cùng.
Lan Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất