Bận rộn làm ngay cải thìa sốt dầu hào bổ dưỡng, thơm phức

Bận rộn làm ngay cải thìa sốt dầu hào bổ dưỡng, thơm phức

2019-08-27 17:06
- Cài thìa chần, rưới nước sốt dầu hào chay sệt sệt thơm thơm, ăn cùng nấm tươi, vừa thanh tịnh, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu: 

- 500 gr cải thìa (cải chíp) 

- 200 gr nấm đông cô tươi hoặc khô 

- 2 muỗng hành tím băm 

- Dầu mè 

- Dầu hào 

- Đường 

- Xì dầu 

- Bột bắp 

 Cách làm: 

    

Bước 1: Cải cắt đôi cho đều hoặc cắt theo ý rồi rửa sạch để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng. 15 phút sau xả nước cho sạch để ráo.  

Bước 2: Đun một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.    

   Bước 3: Pha sốt: cho vào chén 3 muỗng dầu hào chay, 3 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chén nước, 1,5 muỗng bột bắp quậy đều lên.   

    

Bước 4: Phi thơm một ít hành tím băm, cho nấm vào xào nhanh với lửa lớn, cho vào 1/2 muỗng hạt nêm chay, thấy nấm săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp tục cho phần cải vào chảo đó xào nhanh rồi lấy ra. Cho phần sốt đã pha vào chảo nấu, quậy liên tục, thấy sốt sệt thì tắt bếp, thêm ít hạt tiêu.  

Xếp cải và nấm lên dĩa, cho phần sốt lên mặt. Ăn cùng nước tương và cơm trắng.   

(Theo Chang Chép/ Ngoisaso.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


t''

Đọc nhiều nhất