Gà sốt chua ngọt kiểu Nhật, ăn một lần nhớ mãi không quên
Tin liên quan
Gà rán vàng được phủ một lớp sốt chua ngọt thú vị chắc chắn sẽ khiến bữa tối của bạn thêm rôm rả. Đây là món ăn cực kỳ đưa cơm với các thao tác chế biến đơn giản.
Gà sốt chua ngọt là món ngon dễ làm, với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Bạn có thể tự làm món ngon này ngay tại bếp nhà mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà rút xương 453 g
- 2 thìa rượu sake
- 2 thìa nước tương
- 1 nhánh gừng
- 1 tinh bột khoai tây/ ngô (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn)
- 3 bát đầu ăn
- Hành lá
- Rau mùi
- 2 hành lá / hành lá
- Đường, giấm, gia vị
Cách làm:
- Thịt đùi gà bỏ gân, thái thành những miếng vừa ăn
- Gừng gọt vỏ, hành, rau mùi thái nhỏ
- Ướp thịt gà với rượu sake, muối, gừng trong vòng 30 phút
- Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu
- Khi dầu nóng già, nhúng thịt gà vào tinh bột ngô/khoai tây rồi cho vào rán
- Rán cùng lúc 3-4 miếng thịt gà trong chảo ngập dầu
- Vớt gà ra, để ráo mỡ
- Trong chiếc chảo rán, thêm nước sốt ớt, đường, giấm vào
- Thêm hành và rau mùi rồi tắt bếp
- Đổ gà rán vào nước sốt, đảo đều để nước sốt thấm vào thịt gà, sau đó cho ra đĩa.
Món gà sốt chua ngọt kiểu Nhật thơm ngon, dễ làm với hương vị khác lạ chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất