Cách làm nấm kim châm thịt băm chiên giòn cực kì ngon
2016-05-03 15:00
- Nấm là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nâng cao sức đề kháng cho các bé. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể ăn được nấm. Các mẹ hãy thử làm nấm kim châm thịt băm chiên giòn thay vì xào, nấu như thông thường để dụ các bé ăn ngon cơm nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món nấm kim châm thịt băm chiên giòn:
+ Thịt băm: 300gr
+ Nấm kim châm: 1 gói
+ Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành tím
+ Bột chiên giòn (dạng nước): 1 gói
+ Bột sư tử (nếu có): 2 thìa cà phê
+ Giấy thấm dầu
Cách làm món nấm kim châm thịt băm chiên giòn:
- Thịt băm ướp ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê nước mắm cùng 1 củ hành tím băm nhuyễn trong 5 phút cho ngấm gia vị. Ở bước này nếu làm cho cả gia đình ăn hoặc bé có thể ăn cay bạn cho chút hạt tiêu vào để món ăn dậy mùi hơn.
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước, sau đó trộn nấm kim châm cùng thịt băm đã ướp gia vị.
- Cho bột chiên giòn và bột sư tử ra bát tô, từ từ cho nước vào và quấy đều sao cho bột thành dạng sền sệt. Bạn có thể cho bột sư tử hoặc không cho, bột này có tác dụng làm món ăn thơm hơn.
- Cho hỗn hợp thịt nấm vào bát bột và trộn thật đều.
- Dùng thìa ăn phở xúc từng phần nhỏ hỗn hợp vừa trộn ở trên cho vào chảo rán, dàn đều bột sao cho thành miếng tròn, dẹt vừa ăn. Bạn rán tới khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
Thành phẩm sẽ có vị ngọt của thịt và nấm quyện vào nhau, kết hợp với bột chiên giòn rụm sẽ rất hấp dẫn các bé.
Bạn có thể chấm cùng nước mắm và ăn kèm cùng cơm. Không chỉ dành cho các bé, đây cũng là món ăn ngon cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công với món nấm kim châm thịt băm chiên giòn nhé!
Bài và ảnh: Nguyễn Hương
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone