Cách ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị truyền thống
2018-11-11 12:00
- Dù đi đâu hay thưởng thức những món nướng đặc sắc như thế nào đi chăng nữa, đã là người Việt Nam, bạn chắc chắn không thể quên được hương vị quê hương đậm đà trong từng miếng thịt nướng ướp mắm tẩm hành.
Tin liên quan
Nguyên liệu ướp thịt nướng ngon:
+ 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ.
+ 1 nhánh sả băm thật nhỏ
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh xì dầu
+ 2 muỗng dầu hào
+ 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt)
+ 2 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng canh mật ong
Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay dụng cụ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Nếu bạn không có lò nướng có thể nướng trực tiếp trên than.
Trình bày: Xếp xà lách và bún ra đĩa có lòng sâu hay tô, sau đó cho thịt nướng lên. Quét mỡ hành lên từng miếng thịt là hoàn tất.
Món thịt nướng nướng có thể dùng với cơm tấm, bún đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách ướp thịt nướng ngon và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những sao Việt 'nên duyên' bạn thân nhờ đóng chung một bộ phim