Cá sốt me đậm đà thơm nức mũi, ăn đưa cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu
500g cá đối biển
1 củ tỏi
1 quả ớt đỏ
1 vắt me chín
Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường
Dầu ăn, dầu gấc
Cách nấu
Bước 1.
Cá làm sạch rồi rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối.
Bước 2.
Đun sôi chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt cá.
Bước 3.
Làm nước sốt: Khuấy tan 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu gấc, 1/2 thìa hạt tiêu, và 1 thìa đường cùng1/2 bát con nước lọc và vắt me chín thành hỗn hợp nước sốt cá chua chua, mặn ngọt theo khẩu vị gia đình.
Bước 4. Rim cá
Đổ nước sốt vào chảo, đun sôi rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm đều nước sốt là được.
Thành phẩm:
Cho cá ra đĩa dùng với cơm trắng, rất đưa cơm. Nước sốt dùng làm nước chấm rau càng tuyệt.
Thịt cá mềm thơm, béo ăn rất ngon, quyện với nước sốt cá mặn ngọt rất hấp dẫn.
Bạn chọn được cá đối biển thì thịt sẽ chắc và thơm ngon hơn cá sông nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất