Cá chiên sốt mắm tắc chuẩn vị, lạ miệng và ngon thật ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu cần để làm món cá chiên sốt mắm tắc
- Cá nục: 500g
- Quả tắc: 10 quả
- Củ sả: 2-3 củ
- Ớt đỏ: 1 trái to
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đướng cát: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 50ml
Cách làm món cá sốt mắm tắc
Bước 1:
- Cá nục làm sạch, cắt bỏ ruột và mang cá, rửa sạch, ngâm với ngước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt
Bước 3:
- Xả và ớt thái khoanh mỏng
- Quả tắc bổ đôi, vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt.
- Pha nước cốt tắc với nước mắm và đường thành hỗn hợp mắm tắc chua mặn ngọt vừa khẩu vị
Bước 4:
- Trong 1 cái chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho sả ớt vào phi thơm
- Tiếp đó, cho hỗn hợp mắm tắc vào chảo sả ớt phi thơm thành hỗn hợp mắm sả tắc thơm lừng
Bước 5:
Cho hỗn hợp mắm sả tắc vào chảo cá chiên, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá ngấm vị rồi cho vỏ tắc vào chảo để tăng hương vị cho cá.
Thành phẩm:
Món cá chiên sốt mắm tắc thật chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi đó
Vị cá thơm, béo thấm vị chua chua, cay cay, mằm mặn ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon.
Cách làm thật dễ, hãy bổ sung ngay vào thực đơn cho cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất