Bạn đã thử ăn nho vị khoai lang tím bao giờ chưa?
Tin liên quan
Bánh khoai lang tím với lớp nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, bánh còn mang “hình dáng” giống một chùm nho kích thích cả vị giác lẫn thị giác, khiến bạn không thể chối từ. Bạn có muốn thử làm món bánh độc đáo này ngay tại nhà không?
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím hình quả nho:
+ Bột năng (80g)
+ Bột gạo nếp (70g)
+ Khoai lang tím (50g)
+ Mỡ lợn (5g)
+ Nhân đậu đỏ
+ Đổ bột năng và bột nếp vào bát, thêm nước và trộn đều để khoảng 5 phút. Chú ý cho nước vừa phải tránh bột bị nhão.
+ Khoai lang tím rửa sạch, luộc lên, bóc vỏ nghiền nát.
+ Hết 5 phút, lấy hỗn hợp bột nếp và bột năng ra, thêm mỡ lợn rồi nhào đều đến khi tạo thành khối mềm và dẻo.
+ Trộn đều khoai tím đã nghiền nát vào bột và phủ nilon khoảng 30 phút cho bột nở thêm.
+ Nhân đậu đỏ nặn thành từng viên tròn nhỏ.
+ Bọc bột trộn khoai tím bên ngoài nhân và nặn thành viên tròn sao cho đậu đỏ không bị hở ra bên ngoài. Mỗi viên to bằng quả nho.
+ Sau khi nặn hết bột và nhân thì bày ra đĩa, xếp theo hình dáng của chùm nho.
+ Cho bánh khoai tím vào nồi luộc chín thì vớt ra bày lên đĩa. Có thể trang trí thêm bằng lá nho tươi để món bánh trông giống chùm nho thật hơn.
Chú ý:
+ Bột năng giúp bánh thêm bám dính và bóng hơn.
+ Nên quết một lớp dầu lên đĩa trước khi đặt bánh khoai tím lên để tránh bánh dính vào đĩa.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang tím hình chùm nho xinh xắn nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất