Làm bánh khoai lang chiên kiểu mới ngon "tuyệt cú mèo"
Tin liên quan
Cách làm bánh rán khoai lang:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, sau đó bạn cắt miếng vừa phải, để cả vỏ đem hấp chín.
Bước 2: Khi khoai còn nóng, bạn cho khoai vào bát tô, dùng thìa nghiền thật nhuyễn.
Bước 3: Sau đó cho 15g bột gạo tẻ vào trộn đều, tiếp đến là 25g dừa nạo, 5g yến mạch, trộn đều tay. Vì khoai đã có vị ngọt rồi nên bạn nếu muốn ăn ngọt bạn có thể cho thêm 1,5 - 2 thìa đường nâu vào nhé!
Bước 4: Lấy thìa xúc hỗn hợp đã trộn ra tay, nặn bánh thành từng viên tròn, ấn hơi dẹt.
Bước 5: Đặt chảo sâu lòng hay nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp, đổ dầu ăn tầm ngập bánh, để vừa lửa. Khi dầu sôi thả bánh vào chiên cho chín vàng đều hai mặt.
Bước 6: Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo mỡ.
Bánh rán khoai lang làm theo cách này chiên nhanh, bánh không bị hút nhiều mỡ. Vỏ bánh giòn, bên trong mềm có vị ngọt dịu của khoai, ngầy ngậy của dừa.
Không những ngon mà bánh trông khá vui mắt bởi điểm xuyết màu trắng ngà của hạt yến mạch đan xen màu trắng của dừa, màu tím sẫm của vỏ khoai lang.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất