Trời lạnh làm mứt dứa chua chua, ngọt ngọt nhâm nhi cứ gọi là ấm người
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mứt dứa:
Một trái dứa to
300g đường (tùy theo vị ngọt của từng người)
1/2quả chanh (tùy theo vị chua của từng người)
Cách làm mứt dứa:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ rồi ướp đường 1-2h.
Sau đó bắc lên bếp sên khi nào dẻo lại thì cho nước cốt chanh vào sên tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Trải một miếng ni lon phết lên một ít dầu ăn, sau đó bọc dứa lại thành viên tròn rồi tháo miếng ni lon ra
Rải đường cát mịn ra khay cho các viên mứt vừa viên vào cho đường bám xung quanh (chỉ thực hiện khi viên khi mứt còn nóng, để nguội sẽ mứt bị cứng không làm được).
Mứt ăn dẻo có vị ngọt hơi chua.
Chúc bạn thành công!
Thuy Tran
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất