Mực chay chiên xù cực ngon nhưng nguyên liệu làm món này mới là điều bất ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực chay chiên xù:
- Hành tây 2 củ
- Bột mì 150gr + 1mcf hạt nêm nấm hương
- Bột xù 100 gr
- Nước 100 ml
- Dầu ăn 1 chén
-Tương cà, tương ớt
Cách làm mực chay chiên xù:
1/ Hành tây lột vỏ và rửa sạch. Cắt hành tây thành từng lát tròn dày 1cm, rồi tách những khoanh hành tròn như những khoanh mực.
- Cho bột mì, hạt nêm nấm hương và nước vào tô khuấy đều sao cho ra hỗn hợp sánh sệt là được.
2/ Rắc một ít bột mì khô áo mỏng những khoanh hành. Sau đó nhúng vào bột mì pha, gắp hành lên cho bột chảy bớt rồi lăn vào bột xù. Phủ đều bột xù khắp khoanh hành nhé.
3/ Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu. Gắp từng khoanh hành đã áo bột chiên xù rồi cho vào chảo, chiên vàng đều. Sau đó gắp những khoanh mực chay đã vàng ra rây cho ráo dầu hoặc để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày mực chay ra đĩa, trang trí cà chua, xà lách hoặc rau mầm tùy thích. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm món ăn chơi, chấm kèm tương cà, tương ớt đều ngon tuyệt. Món này ăn nóng mới giòn ngon.
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất