Thịt kho tàu xưa rồi, bây giờ phải làm tôm kho tàu mới gọi là cực ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm kho tàu:
- 1 kg tôm sú lớn
- 1 trái dừa xiêm tươi
- 4 mc nước mắm ngon
- 8 mc Mirin
- 1 mc tỏi băm
- 1 mc hành tím băm
- 1/2 mcf bột màu điều
- Dầu thực vật
- Hành lá, tiêu xay
Cách làm tôm kho tàu:
1/ Tôm bóc vỏ chừa đuôi, lấy gạch đầu tôm cho vào chén.
- Hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ.
2/ Cho ít dầu vào tộ, đun nóng cho hành tím, tỏi vào phi thơm, rồi cho bột màu điều vào lấy màu, kế tiếp cho gạch tôm vào xào cùng. Sau đó cho nước dừa, Mirin và nước mắm. Đun sôi hỗn hợp rồi cho tôm vào. Đun sôi vớt bọt, đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp cạn như ý bạn muốn là hoàn tất.
Rắc ít hành lá và tiêu xay. Dùng với cơm nóng.
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất