Sữa ngô dừa thơm mát, uống mùa nào cũng ngon
Sữa ngô là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích vì dễ uống, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em. Bốn mùa trong năm đều có thể thưởng thức món này vì sữa ngô uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Thay vì dùng nguyên liệu là ngô với sữa như thông thường, các bạn có thể cho thêm nguyên liệu là dừa tươi sẽ làm cho món sữa ngô trở lên thơm ngon, béo ngậy hơn nhiều. Đảm bảo với món đồ uống này sẽ rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn, nhất là các bạn nhỏ.
Nguyên liệu làm sữa ngô dừa:
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 100gr
- Sữa tươi: 200ml
- Sữa đặc: 150gr
- Nước: 2 lít nước
- Muối: ½ thìa cà phê
Cách làm sữa ngô dừa:
- Bước 1: Ngô đem lột bỏ vỏ, dùng dao cắt dọc thân ngô lấy phần hạt.
- Bước 2: Cho ngô hạt, lõi ngô vào nồi cùng 2lít nướcvà 1/2 thìa cà phê muối, ninh cho đến khi hạt ngô chín mềm, vớt bỏ lõi ngô.
- Bước 3: Cho dừa tươi, hạt ngô và cả nước luộc ngô vào cối xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
- Bước 4: Dùng 1 chiếc túi lọc (hoặc dùng 1 miếng vải sạch) để lọc bỏ xác ngô và dừa.
- Bước 5: Cố gắng vắt kiệt nước để thu được hết phần sữa ngô dừa. Phần sữa ngô dừa thu được không đủ 2 lít thì có thể thêm nước cho đủ.
- Bước 6: Cho sữa ngô dừa vào nồi, đun sôi trở lại thì cho sữa tươi và sữa đặc vào, quấy đều. Để hỗn hợp sữa ngô dừa sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 7: Cho sữa ngô dừa ra cốc, uống nóng hoặc lạnh đều ngon.
ô
Một cốc sữa ngô dừa thơm ngon, béo ngậy sẽ làm cho tinh thần bạn thêm sảng khoái và tràn đầy năng lượng vì không chỉ ngon miệng mà sữa ngô dừa còn chứa rất nhiều loại vitamin và dưỡng chất, rất tốt cho cơ thể.
Mít Xù
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Cách muối dưa cải vàng ươm nhìn là chảy nước miếng
Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy