Ốc mít xào me - ăn chơi vui miệng cũng hết cả đĩa
Tin liên quan
Ốc mít xào me
Nguyên liệu làm ốc mít xào me:
+ Ốc mít: 1kg
+ Me chín: 50g
+ Củ sả, tỏi, ớt, gia vị, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Ốc mít chọn loại tươi sống, đầy miệng về ngâm nước khoảng 6 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất, rửa sạch, để thật ráo nước.
Củ sả rửa sạch, cắt khúc ngắn đập dập.
Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, thêm phần me chín vào đảo cho tơi ra, dậy mùi thơm.
Thêm vào chảo me xào 50ml nước trắng, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa đường. Nấu sôi và nêm nếm lại vị của nước sốt me sao cho vị đậm đà, chua dịu.
Tiếp tục cho phần sả đập dập vào xào cùng nước sốt me cho ra hết mùi thơm của sả hòa vào trong nước sốt me.
Cho phần ốc mít đã sơ chế sạch vào xào cùng sốt me, đảo đều và xào to lửa cho ốc chín giòn, ngấm nước sốt me và không bị ra nước. Xào khoảng 10 phút trên lửa to là ốc chín bung vảy ở miệng, nước sốt thấm vào thịt ốc và cạn dần là ốc đã chín, lúc này nếu ăn được cay, các bạn cho thêm vài lát ớt tươi vào sẽ tăng thêm độ thơm ngon hấp dẫn của món ốc.
Cho ốc xào me chín ra đĩa rộng, dùng xiên nhể ốc và thưởng thức trực tiếp khi ốc còn nóng sẽ rất ngon miệng.
Món ốc xào me rất đậm đà do đã ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt từ nước sốt me. Những con ốc béo ngậy, giòn giòn ăn rất ngon và vui miệng, nhất là khi tụ tập gia đình hoặc bạn bè cùng làm và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc mít xào me hấp dẫn này.
Ngọc Dung
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất