Cách làm ốc hương xào sả ớt thơm lừng ngon hơn nhà hàng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ốc hương xào sả ớt:
+ Ốc hương
+ Củ sả, ớt tươi, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
- Ốc hương là đặc sản biển ngon nổi tiếng được rất nhiều người ưa thích, thịt ốc hương khi thưởng thức có 1 mùi thơm rất riêng mà không loại ốc nào có được. Các bạn nên chọn ốc to vừa phải, ốc còn tươi sống và không bị nhớt hoặc có mùi lạ. Sơ chế sạch ốc hương với nước sạch, để thật ráo.
- Củ sả sơ chế sạch, thái lát xéo mỏng.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, cho 1/3 phần sả đã thái lát vào xào với dầu ăn trong chảo cho sả thật dậy mùi thơm.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bơ thay dầu ăn thì ốc sẽ ngậy thơm hơn nhé!
- Khi sả đã dậy mùi thơm, các bạn cho ốc hương đã sơ chế sạch vào chảo xào to lửa, nêm vào chảo ốc hương xào 1 chút xíu gia vị, đảo đều để ốc hương chín tới và ngấm gia vị cho đậm đà.
- Khi ốc hương xào trong chảo bắt đầu bong vẩy ở miệng ốc, các bạn cho nốt phần sả còn lại vào xào cùng, đảo đều và nhanh tay để ốc hương chín đều và không bị ra nước.
Cuối cùng các bạn cho thêm vài lát ớt tươi vào xào cùng. Tùy khẩu vị ăn cay của gia đình mà các bạn gia giảm lượng ớt cho phù hợp nhé.
Cho ốc hương xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn.
Chỉ mất khoảng 10 phút vừa sơ chế, vừa chế biến là các bạn đã có ngay đĩa ốc hương xào sả ớt cực ngon và chất lượng hơn ở ngoài hàng rồi đấy. Đang mùa bóng đá, cùng làm món ốc hương xào sả ớt thật đơn giản mà ngon miệng này để cả nhà cùng nhâm nhi trong lúc xem bóng lăn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món ốc hương xào sả ớt đơn giản này nhé!
Anh Nguyệt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất