Cách làm thịt bò chiên vừng cay nhâm nhi ngon tuyệt
2016-05-18 14:30
- Từng miếng thịt bò vừa mềm vừa dai, thơm phức và ngon tuyệt, rất thích hợp để ăn vặt hoặc ăn nhậu uống kèm bia.
Tin liên quan
Thịt bò chiên vừng cay
Nguyên liệu làm thịt bò chiên vừng cay như sau:
+ Thịt bò thăn: 1kg
+ Hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ.
Cách làm thịt bò chiên vừng cay như sau:
- Thịt bò thái mỏng dọc thớ, dài khoảng bằng ngón tay.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp gia vị (1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ) vào đảo đều.
Hỗn hợp gia vị làm thịt bò chiên vừng cay
(Lưu ý đun nhỏ lửa để đường không bị cháy, nêm nếm cho vừa ăn)
- Sau khi hỗn hợp đủ độ sền sệt đổ thịt bò vào đảo đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị. Sau đó tắt bếp, thịt bò để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần. Thịt bò ăn khoảng sau 2-3 ngày là ngon nhất vì lúc đó thịt ngấm và mềm nhất.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt bò chiên vừng cay này nhé!
Nàng chủ bếp Thu Hiền
Xem thêm một số món ngon
Cách làm nem chua bò ngon không kém ngoài hàng
Cách làm nem phùng cuốn lá sung
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bí quyết phối đồ 'hack' thêm vài tuổi cho nàng U30