Làm thạch hoa vải tươi trong veo, không cần nêm đường vẫn ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch vải:
+ Quả vải tươi; 1kg
+ Bột thạch rau câu: 10g
Cách làm thạch vải như sau:
Chọn vài quả vải tươi, bóc sạch vỏ, dùng dao mũi nhọn tách dọc theo phần thịt quả tạo thành các cánh hoa, nhẹ nhàng tách bỏ hạt vải mà không làm nát phần thịt quả.
Tách đủ số bông hoa vải mà bạn muốn dùng để trang trí, để riêng trên đĩa.
Phần vải còn lại các bạn bóc vỏ, bỏ hạt. Cho phần vải vừa bóc vào với 1 lít nước trắng, cho lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu quả vải trong khoảng 30 phút cho quả vải tiết ra hết nước ngọt và mùi thơm vào trong nước. Nếu muốn tăng vị ngọt theo sở thích, các bạn có thể cho thêm đường phèn vào cho vừa khẩu vị.
Vớt bỏ toàn bộ phần xác quả vải, từ từ cho phần bột rau câu vào nồi nước vải khuấy đều cho bột thạch tan.
Nấu sôi phần nước vải và bột thạch rau câu cho chín trong, các bạn hớt sạch bọt trong khi nấu để giữ nồi thạch vải trong veo nhé.
Dùng vài khuôn theo sở thích, cho phần 1/3 thạch vải vừa nấu vào khuôn.
Chờ phần thạch vải hơi se mặt, các bạn thả phần thịt quả vải đã tách ở trên vào trong khuôn. Nếu không có các khuôn nhỏ, các bạn có thể đổ vào chung 1 hộp to rồi cắt miếng cũng rất đẹp.
Cho thêm thạch vải lên trên cho ngập phần thịt quả vải và đầy khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h cho thạch quả vải đông, có thể thưởng thức được rồi!
Thạch quả vải trong veo, mát lạnh với phần hoa trang trí từ thịt quả vải trông khá đẹp mắt, vị ngọt thanh nhẹ và mùi thơm rất hấp dẫn của quả vải sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Thạch vải giòn dai ngon miệng cực kỳ trong những ngày hè, cách làm lại đơn giản, các bạn cùng trổ tài làm thạch vải thật nhanh kẻo hết mùa vải thiều tươi ngon rồi nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm thạch vải trong veo mà ngọt mát này.
Anh Nguyệt
Xem thêm một số loại thạch ngon:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất