Giải ngán sau Tết với thạch hoa đậu biếc giòn ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 5g bột agar dẻo (hoặc agar giòn)
- 100 g đường cát
- 50g bột cốt dừa
- 10 hoa đậu biếc
- 1,2 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2:
Hoa đậu biếc rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với 50ml nước để nấu cho hoa đậu biệc ra màu. Sau đó, vớt xác hoá bỏ đi ta có nước màu xanh của hoa đậu biếc. Bột cốt dừa hoa tan với 50ml nước sôi thành nước cốt dừa.
Bước 3:
Chia phần nước thạch ra làm 2 phần, 1 phần nước thạch với nước cốt dừa ta có thạch cốt dừa. Phần còn lại hoa với nước hoa đậu biếc ta có nước thạch hoa màu xanh của đậu biếc.
Bước 4:
Lần lượt múc thạch cho vào khuôn. Múc thạch hoa đậu biệc vào khuôn trước, khi thạch hơi se mặt thì tiếp tục múc thạchcốt dừa cho vào. Cứ lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần thạch. Chú ý, để 2 màu không bị lẫn vào nhau thì phải chờ cho se mặt thì mới cho tiếp màu kia vào. Nếu phần thạch chưa kịp múc vào khuôn đã bị đông lại thì ta cho lên bếp nấu lại cho tan ra rồi đổ vào khuôn nhé.
Thành phẩm:
Để thạch nguội khoảng 2 g là thạch đông hoàn toàn. Dùng dao hoặc dụng củ xắn rau củ để cắt thạch ra từng miếng khi dùng nhé.
Từng miếng thạch rau câu giòn mềm, ngọt ngào dịu nhẹ đủ sức quyến rũ bất cứ ai.
Đây sẽ là món ăn vặt, tráng miệng được nhiều người yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất