Thạch ngô giòn giòn, đơn giản mà ngọt thơm bất ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1 gói bột thạch rau câu
100g bắp ngô giòn
100g cơm dừa nạo
300g đường cát
1 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Trộn bột thạch agar với đường cát rồi cho nước vào khuấy tan đều.
Nấu thạch trên lửa vừa cho đến khi thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ.
Trong thời gian này nhớ vớt bọt thường xuyên để thạch trong nhé.
Bước 2:
Cốt dừa cho vào 300ml nước nóng rồi vắt lấy nước cốt, để riêng một bên.
Bước 3:
Khi nồi thạch sôi lên, vớt hết bọt thì cho hạt bắp vào.Khi nồi thạch sôi lên lần nữa, thì cho nước cốt dừa vào và khuấy cho tan đều rồi tắt bếp.
Bước 4:
Múc thạch ra khuôn rồi để nguội là xong.
Thành phẩm:
Khi ăn lấy thạch ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng miếng nhỏ ra dùng. Vị thạch giòn thơm kết hợp với vị giòn của bắp, vị thơm béo của cốt dừa, càng ăn càng thích.
Món này dùng làm món tráng miệng cho cả nhà hoặc làm món ăn bữa xế chiều rất hấp dẫn.
Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ mà ăn rất ngon.
Bổ sung ngay món này vào thực đơn món tráng miệng hàng ngày nhé.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất