Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay
2016-04-25 11:30
- Bánh đa bún chiên giòn là món ăn mới mẻ cho cả nhà, mùi vị thơm ngon, miếng bún giòn rụm chấm cùng nước sốt chua ngọt, cay cay, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh đa bún chiên giòn:
+ Bánh đa bún (bún khô ,mì gạo)
+ Nước mắm, đường, tương ớt, chanh (dùng quất sẽ thơm hơn)
+ Bò khô hoặc ruốc heo
Cách làm món bánh đa bún chiên giòn như sau:
- Bẻ ngắn bún khô thành từng đoạn, sau đó rửa qua nước để bụi bẩn trên sợi bún bám vào khi phơi được trôi đi hết. Để ráo nước đến khi sợi bún hơi se lại.
- Đun dầu sôi nóng già thì hạ nhỏ lửa rồi thả bún vào. Bạn lưu ý đừng thả cả nắm mà hãy rắc từng chút 1 như rắc bột , trải đều thành 1 lớp mỏng đủ để vừa đáy nồi. Vì bún chín rất nhanh nên mọi người cẩn thận kẻo cháy. Vớt bún đã chiên ra đĩa.
Bún sau khi chiên sẽ vàng giòn như thế này!
- Đun hỗn hợp mắm, đường, tương ớt cho nóng và hơi sánh lại 1 chút. Nêm nếm cho vừa miệng .
- Đổ ra bát và vắt nước cốt quất vào đảo đều cho đủ vị chua cay mặn ngọt.
- Cuối cùng rắc bò khô hoặc ruốc heo lên trên đĩa bún đã chiên và rưới nước sốt lên ăn ngay thôi!
Lưu ý: Tránh để lâu vì bún sẽ mất dần độ giòn.
Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay này nhé!
Nàng chủ bếp Thanh Thùy Nguyễn
Xem thêm một số món quà vặt ngon
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh