Cách làm thịt xiên nướng đơn giản tại nhà
Tin liên quan
Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm bẩn đang hoành hành, không ít người e ngại trước những xiên thịt đường phố.
Do đó, để đảm bảo thịt xiên thơm ngon, an toàn, bạn có thể tự làm tại nhà cho cả gia đình theo cách vô cùng đơn giản sau:
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng đơn giản:
+ Thịt lợn (75g)
+ Ngũ vị hương
+ Hạt tiêu
+ Muối
+ Xì dầu
+ Dầu lạc
Cách làm thịt xiên nướng như sau:
+ Thịt lợn chọn loại thịt có cả nạc cả mỡ, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1,5cm.
+ Cho thịt vào bát rồi thêm gia vị: ngũ vị hương, hạt tiêu, muối, xì dầu, dầu lạc vào trộn đều.
+ Ướp thịt khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều.
+ Xiên thịt lên que tre/trúc.
+ Đặt từng xiên thịt ngăn ngắn lên vỉ nướng.
+ Phết một lớp dầu ăn lên trên thịt để nướng khỏi cháy.
+ Cho thịt vào lò nướng khoảng 10 phút ở 200 độ C đến khi chín có thể bỏ ra.
Nếu bạn không có lò nướng thì có thể dùng than để nướng thịt cũng rất ngon!
Chú ý:
+ Thịt xiên phải đều nhau, không nên để miếng to miếng bé.
+ Phải để thịt ngấm gia vị trước khi đem nướng để đảm bảo hương vị.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xiên nướng đơn giản này nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm một số món ngon dễ làm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất