Vào bếp làm mề gà xào cay giòn sần sật, nóng hổi lai rai ngày cuối thu
Tin liên quan
Mề gà xào cay là món ngon có nguyên liệu chính là mề gà, ớt, gừng, tỏi. Đây là món ăn phổ biến, cực đưa cơm, thích hợp với những ngày gió lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mề gà
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Tỏi, gừng, muối
- Rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước tương, dầu hào
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch ớt, thái thành từng miếng nhỏ, bóc vỏ tỏi, gừng, thái thành từng lát mỏng.
- Rửa mề gà thật sạch rồi thái mỏng, trộn đều mề gà với muối, rượu nấu ăn, ướp trong 15 phút.
- Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi đã băm nhuyễn phi thơm.
- Sau đó cho ớt ngâm, ớt đỏ và xanh vào xào vài lần.
- Sau đó cho gừng lát và mề gà vào, xào nhanh trên lửa lớn.
- Xào cho đến khi mề gà chuyển màu.
- Thêm nước tương vào sau cùng.
Món mề gà xào cay rực rỡ màu sắc, ngon giòn sần sật đã hoàn thành. Đây là món ăn dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể tham khảo để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất