Trưa nóng chán cơm lắm, các mẹ đổi bữa bằng món bún dọc mùng ngon 'đã đời' này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Xương heo
- Lưỡi heo
- Móng giò
- Thịt heo băm
- Giò sống
- Dọc mùng
- Bún
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tím, tỏi
- Hành lá, húng quế, cà chua
- Hạt nêm, mì chính, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại 1 lần nữa. Sau đó cho vào nồi ninh nhừ. Móng giò rửa sạch, lưỡi heo làm sạch chất bẩn cho vào nồi ninh cùng nước xương.
- Khi nước sôi chú ý vớt hết bọt bẩn trên mặt nồi bỏ đi. Sau đó cho thêm 2 thìa hạt nêm vào nồi và tiếp tục ninh.
Bước 2: Dọc mùng gọt bỏ vỏ, thái sợi dài sau đó ướp cùng muối cho hết chất ngứa (ướp khoảng 15 phút). Sau đó cho dọc mùng vào nồi luộc qua rồi vớt ra rổ để ráo
Bước 3: Khi lưỡi heo chín, vớt ra thái mỏng và cho ra đĩa.
Bước 4: Trộn giò sống cùng thịt heo bằm, nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ vào với nhau. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu vào cùng. Ướp hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 5: Cho cà chua vào nồi nước hầm đang ninh. Vắt thịt thành những viên mọc tròn nhỏ vừa ăn, thả vào nồi nước dùng và đun tiếp đến khi mọc chín nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
Bước 6: Cho móng giò, bún, mộc, lưỡi heo, hành lá và rau thơm vào bát và thêm nước dùng vào là đã hoàn thành món bún mọc dọc mùng nhà nhà đều mê rồi.
Thành phẩm:
Bún mọc dọc mùng là món ăn có cách làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích. Một tô bún với nước xương thanh ngọt cùng viên mọc mềm dai thơm ngon sẽ là bữa ăn đổi gió hoàn chỉnh cho gia đình bạn.
Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng emdep.vn vào ngay bếp để chế biến món bún mọc dọc mùng này cho gia đình thân yêu của mình!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún mọc dọc mùng này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất