Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như "thủa ban đầu"

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như "thủa ban đầu"

2017-05-21 06:00
- Nếu bạn là người yêu thích món bún thì tuyệt đối không thể bỏ qua quán bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư, quán đã có tuổi đời trên 15 năm và là kỷ niệm "ăn uống" của những thế hệ 8x, 9x tại Hà Nội.

Ai là người ở mạn phố cổ - Hà Nội chắc chắn đều đã từng nghe danh quán bún mọc Bảo Khánh, quán có tuổi đời trên 15 năm và là kỷ niệm "ăn uống" của những thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Cách đây 1 năm, quán bún mọc trứ danh này đã chuyển địa điểm về đường Nam Ngư. Dù về nhà mới nhưng khách quen vẫn tìm đến ăn rất đông. Quán được nhiều khách đặt cái tên đầy thân ái là quán bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư, như một cách để đánh dấu địa điểm ăn uống xưa cũ nay vẫn còn.

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Bát bún mọc đầy đủ nấm, chả, mọc, thịt gà, luôn thu hút khách hàng bởi hương vị đặc trưng suốt gần 2 thập kỷ

Nhiều khách đến đây ăn lần đầu đều đánh giá cách nấu của quán rất "thập cẩm" nhưng lại khá ngon. Điểm thú vị là quán vẫn giữ nguyên phong vị suốt gần 2 thập kỷ, ai ăn rồi sẽ nhớ mãi không quên. 

Điều làm nên sự hấp dẫn của bát bún không chỉ bởi các nguyên liệu mà còn bởi nước dùng ngon ngọt được ninh từ xương, đầu gà, viên mọc và nấm. Vị ngọt tự nhiên của nước dùng dường như có khả năng kết nối vị của các nguyên liệu còn lại, khiến người ăn có cảm giác rất thuận miệng, ăn không thấy chán.

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Nước dùng được ninh từ xương gà, nấm và mọc nên rất ngọt và thơm

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Không giống những quán bún khác, giò chả của quán bún mọc Nam Ngư để nguyên miếng to cho vào bát. Thoạt nhìn, người ăn có cảm giác hơi thô kệch một chút, nhưng khi cắn miếng giò, kèm theo ít nấm hương, sẽ cảm thấy rõ ràng sự giòn dai, ngon ngọt, thơm bùi, rất đã miệng. Từng sợi bún của quán cũng thanh mảnh, dễ ăn, không bị ngấy. 

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Thịt gà và bầu dục cũng được làm khéo léo, tỉ mẩn. Từng miếng gà xé vừa ăn, còn bầu dục thì được cắt khéo, chần chín vừa tới chứ không bị xơ cứng, không có mùi hôi, ăn rất ngon miệng. 

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Nói riêng về mọc của quán thì không thể chê vào đâu được. Từng viên mọc được xay nhuyễn thịt cùng mộc nhĩ, nổi nhè nhẹ trên mặt nước, khi ăn không bị vỡ tơi, giữ được độ giòn. Mỗi bát bún có khoảng 2 - 3 viên mọc, khi ăn kèm với nấm hương vừa béo, vừa thơm, khiến nhiều người cảm thấy thòm thèm muốn gọi thêm.

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Nguyên liệu làm bún mỗi ngày đều tươi mới vì bán ngày nào là hết ngày ấy.

Quán bún mọc Nam Ngư gần 20 năm tuổi vẫn ngon như thủa ban đầu

Chị chủ quán hiền lành và thường xuyên cười tươi khi chào khách. 

Trước đây, quán chỉ bán vào buổi sáng, nhưng để phục vụ khách nên chủ quán quyết định bán thêm đến 16h chiều mới nghỉ. Giá của một bát bún mọc to sụ, đầy đủ khoảng 40.000 đồng/bát, kèm quẩy và trà đá thì khoảng 60.000 đồng/người. Nếu bạn muốn ăn thêm bầu dục, chả thì có thể gọi thêm và tính thêm khoảng 10.000 - 20.000 đồng.

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Thần thái bá đạo' của sao Việt khi ở bên đồ ăn

Đọc nhiều nhất