Trời mưa lạnh ăn mãi vẫn thèm món sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy
Tin liên quan
Sườn bò kho củ cải kiểu Hàn chắc chắn là món ngon mà bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình đều muốn thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xương sườn bò/lợn 1,5 - 1,7 kg
- 250 g cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khối nhỏ
- 200g củ cải Hàn Quốc, cắt thành khối cỡ trung bình
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 170g táo đỏ
- 60g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ
- 6 thìa cà phê nước tương thông thường
- 6 thìa cà phê đường nâu
- 6 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê rượu gạo
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Một ít hạt tiêu đen
Cách làm:
- Luộc sơ sườn bò, hớt bỏ, vớt ra rổ để ráo nước
- Xay nhuyễn các nguyên liệu làm nước sốt đã chuẩn bị bằng một chiếc cối xay sinh tố
- Cho nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào hầm cùng xương sườn bò trong 35 phút
- Khi sườn bò đã nhừ, dậy mùi thơm, thả thêm cà rốt và củ cải vào nồi đun cho đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn, sau đó bày ra bát.
Sườn bò kho củ cải ăn cùng cơm trắng và rau súp lơ xanh hấp rất đưa cơm. Món ngon cũng có thể được bảo quản từ 3-4 ngày trong tủ lạnh nếu không được sử dụng hết. Bạn có thể cân đối lại lượng nguyên liệu nấu món này tùy thuộc theo nhu cầu của gia đình.
Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất