Mách nàng cách làm kem socola ngọt ngào, tan chảy dành tặng nửa kia nhân ngày lễ Tình nhân
Tin liên quan
Nama socola thơm ngon, sánh mịn và ngọt ngào được làm từ socola đen, kem tươi. Đây sẽ là một món quà đặc biệt, ngọt ngào theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng để bạn dành tặng cho người mà bạn thương yêu nhất.
Nama socola xuất xứ từ Nhật Bản. Bạn có thể bắt gặp món kẹo này ở các cửa hàng quà tặng ngay tại sân bay. Nama socola có hình dáng, bao bì lạ mắt và từ lâu đã trở thành một món quà phổ biến dành cho bạn khi trở về từ Nhật Bản. Với công thức này, bạn có thể tự làm Nama socola ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400 g socola chất lượng cao
- 200 ml whipping cream (38% chất béo)
- 1 thìa rượu với hương vị bạn chọn
- Bột ca cao không đường (để phủ lên Nama socola)
Cách làm:
- Lấy một con dao sắc, thái socola thành những miếng mỏng, nhỏ để dễ tan hơn
- Chọn sẵn một khuôn thủy tinh kích thước 20x20cm, lót giấy nén vào khuôn
- Cho whipping cream vào trong chiếc nồi nhỏ, đun sôi trên ngọn lửa vừa, dùng muỗng đánh kem tan đều
- Đun sôi cho đến khi whipping cream nổi bọt khí lên trên
- Thêm socola vào nồi, trộn cho đến khi tan đều
- Thêm chút rượu với hương vị mà bạn yêu thích
- Đổ hỗn hợp vào khuôn
- Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh, để ít nhất 4- 5 tiếng
- Sau khi đã làm lạnh, dùng dao đã hơ nóng cắt Nama socola thành từng miếng nhỏ
- Đừng quên làm nóng dao mỗi lần cắt Nama socola, sau đó rắc bột cacao không đường lên trên
- Bạn có thể bày Nama socola ra đĩa hoặc đặt vào hộp để làm quà tặng. Khi vừa mang Nama socola ra khỏi tủ lạnh, bạn nên đợi 5-10 phút rồi mới dùng để Nama socola đủ mềm để tan chảy trong miệng của bạn.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất