Trời lạnh mà được xì xụp bên tô canh cá rô cải xanh ngon ngọt thì tuyệt lắm đó
Tin liên quan
Nguyên liệu
Cá rô đồng 0,5kg, có thể thay thế bằng 1 con cá diêu hồng, hoặc cá lăng, cá rô phi đều được - Hôm nay đầu bếp sẽ chọn cá rô phi các bạn nhé.
200-300gr xương ống
1 bó rau cải xanh
Bánh đa trắng
Bột nghệ, hạt tiêu,1 gói chiên giòn, gừng củ, hành củ…
Cách làm
Cá rô phi tuỳ lượng người ăn mà lựa chọn, sau khi mua về làm sạch, chà muối cho khỏi nhớt, sau đó lọc lấy phi lê, để ráo.
Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để bỏ hết các bụi bẩn và mùi hôi. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi ninh. Thêm miếng gừng và vài củ hành tím nướng thơm, ninh đến khi ra nước ngọt và xương mềm nhừ. Nếu có bọt để ý hớt bọt cho nước dùng được trong.
Cá đã lọc thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tím băm nhỏ, chút hạt tiêu, nước mắm, chút bột nghệ, để ngấm trong 15 phút rồi mang cá ra lăn qua lớp bột chiên giòn .
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá tẩm bột vào chiên làm hai lần để cá được vàng giòn hơn (Lần một chiên sơ qua, sau đó để cá nguội chiên tiếp lần hai cho vàng hẳn).
Lưu ý: Lớp bột chiên giòn không được dày hoặc ít quá. Phần xương cá có thể cho vào nồi nước dùng xương để nước ngọt hơn. Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Rau cải canh rửa sạch, thái nhỏ.
Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và cá để ra ngoài, nên nếm gia vị cho vừa miệng.
Trụng bánh đa trắng và rau cải, vớt ráo, cho ra bát, thêm phần thịt cá rán vàng, chan nước dùng thật nóng. Nếu thích vị thì là thì mọi người cho thêm chút rau thìa là vào nhé!
Có thể dọn món ngon trên ăn cùng bún, cơm nóng cũng ngon.
Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách nấu canh cá rô cải xanh ấm nóng, ngon tuyệt.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất