Tôm rim nước dừa tươi ngon, ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa:
- 300gr tôm tươi
- 300ml nước dừa tươi
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành
- 1 tép sả nhỏ
- 2 tép hành lá
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, bột nêm, đường.
Cách làm tôm rim nước dừa như sau:
Bước 1:
Tôm tươi rửa sạch, lấy chỉ đen, cắt bỏ chân và râu tôm, rồi để cho ráo nước.
Bước 2:
Tỏi, hành tím, sả lột vỏ, băm thật nhuyễn.
Bước 3:
Cho hỗn hợp tỏi, hành, sả và các gia vị vào tôm, ướp tôm khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút.
Bước 5:
Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn lại, ngấm hết vào tôm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Gắp tôm ra đĩa dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt ngon.
Thịt tôm chắc, thơm thịt, đậm đà gia vị, quyện với nước dừa tươi thanh ngọt và béo ngậy rất hấp dẫn. Ai ăn cũng sẽ nghiền món này cho mà xem!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rim nước dừa. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất