Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

2017-06-10 10:00
- Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm những khoanh giò lụa thơm ngon, dẻo dai mà không bị bở, vừa an toàn lại tiết kiệm để gia đình cùng thưởng thức.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!


 Nguyên liệu làm giò lụa gồm:

- 600gr thịt lợn xay
- 1 chút đường
- 30gr bột bắp
- 12gr bột nở
- 1 chút bột nêm
- 3 thìa nước đá lạnh
- 1 chút tiêu trắng
- 1 thìa nước mắm
- Lá chuối, rửa sạch lau khô

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Cách làm giò lụa như sau:
Bước 1: Khi mua thịt lợn, bạn nên bảo người bán hàng xay nhuyễn trước cho 2 lần, sau đó mang về để ngăn đá 1 tiếng cho thịt lạnh, lấy thịt ra cho vào máy xay cùng tất cả các nguyên liệu trên (trừ nước đá), xay vài vòng cho nguyên liệu hòa đều.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Bước 2: Thêm từng ít nước đá và lại xay vài vòng, cứ như vậy bạn vừa xay vừa ngưng lại 1 chút để thịt không bị nóng và giữ cho máy xay được bền, xay cho thịt nhuyễn mịn, chuyển sang màu hồng và có độ dẻo, kết dính thì dừng lại, không nên xay quá lâu sẽ khiến thịt bị chín tái dẫn đến tình trạng giò lụa bị bở.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Bước 3: Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra bàn, sau đó đặt lá chuối đã được lau sạch sẽ lên, cho thịt vừa xay vào giữa lá chuối.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Bước 4: Nắm 2 bên mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại, gập mép lá chuối và chỉnh lại cho giò được tròn đều.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Bước 5: Gập 1 đầu giò và dựng cây giò lên, nếu phần lá dư thừa quá nhiều bạn nên cắt bớt đi, dùng tay ấn thanh giò rồi gập đầu lá chuối, 1 đầu giò còn lại cũng làm tương tự, luồn dây và buộc theo chiều dọc của thanh giò, luồn thêm 1 dây nữa và buộc đối diện với dây lúc trước.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Bước 6: Cuối cùng, bạn buộc thêm 3 dây ngang nữa là xong, chỉnh lại cho thanh giò được tròn đều, sau đó cho vào xửng hấp. Bật bếp lửa to và hấp khoảng 35-40 phút là giò chín, lấy giò ra để cho nguội.

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Khi ăn, bạn cắt khoanh vừa miếng và chấm nước mắm ớt rất ngon miệng.
Thành phẩm: 

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Cách làm món ăn này không hề khó phải không? Nắm chắc 1 số lưu ý nhỏ ở trên là bạn sẽ thành công dễ dàng thôi! 

Khỏi phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm giò lụa rất ngon và đảm bảo tại nhà cơ mà!

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm những khoanh giò lụa thơm ngon, dẻo dai mà không bị bở, vừa an toàn lại tiết kiệm để gia đình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cháu bà nội tội bà ngoại

Đọc nhiều nhất