Tôm mà đem xào với đậu bắp thì ngon mê ly cho bữa cơm gia đình, vừa dọn lên mâm đã hết veo

Tôm mà đem xào với đậu bắp thì ngon mê ly cho bữa cơm gia đình, vừa dọn lên mâm đã hết veo

Quỳnh Trang 2020-08-21 07:00
- Đậu bắp đang vào mùa, đây là loại rau với mùi vị đặc biệt. Hãy kết hợp đậu bắp với tôm để có một món xào nóng hổi với hương vị đặc biệt cho bữa cơm của gia đình bạn.

Đậu bắp đang vào mùa và được bày bán rất nhiều ở chợ và siêu thị. Đậu bắp là loại rau có hương vị đặc trưng riêng, ăn một lần là mê ngay. Không những thế, đậu bắp là thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất như kẽm và selen, nhiều chất xơ, polysaccharid thực vật,... có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, chống ung thư, làm trắng và mềm da. Đậu bắp cũng giàu pectin, là một loại chất xơ hòa tan trong thực phẩm, có thể giữ ẩm cho ruột, tăng cường hệ tiêu hóa. 

Trong những năm gần đây, đậu bắp ngày càng phổ biến và đã trở thành một loại rau được nhiều người yêu thích. Hãy thử kết hợp đậu bắp với tôm để có được món xào thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn. 

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g đậu bắp

- 200g tôm tươi

- Gừng băm nhỏ

- Dầu ăn, muối

- 1 thìa rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu, đậu bắp thái vừa ăn rồi rửa sạch.

Bước 2. Sau khi bóc vỏ tôm, lấy đường chỉ tôm ra, cho muối, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng và các gia vị khác vào trộn đều.

Bước 3. Đun sôi nước, cho ít muối và vài giọt dầu, cho đậu bắp vào nồi, chần qua cho đậu bắp chuyển màu rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho tôm vào xào cho chuyển màu.

Bước 5. Cho đậu bắp đã thái vào xào.

Bước 6. Thêm muối vừa đủ rồi tắt bếp.

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Món tôm xào đậu bắp thơm lừng, hấp dẫn đã sẵn sàng!

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Lưu ý:

1. Sau khi bỏ vỏ, lấy chỉ tôm, nêm muối và các gia vị khác để nõn tôm đượm vị.

2. Cho ít muối và dầu khi chần đậu bắp để giữ màu xanh cho rau.

3. Nên chần cả quả đậu bắp, sau khi vớt ra mới cắt lát để tránh mất chất dinh dưỡng.

Tôm xào đậu bắp, món ngon hấp dẫn vừa dọn lên đã hết veo

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút

Đọc nhiều nhất