Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)
Tin liên quan
Thứ 2: Tôm tươi rang thịt ba chỉ
Nguyên liệu: Tôm tươi, thịt ba chỉ, mắm, hành khô, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, hành hoa, đường.
Cách làm tôm rang thịt ba chỉ như sau:
Nguyên liệu: Đậu phụ, nấm kim, cà rốt, bột ngô, rau mùi, gia vị, hành, tỏi, xì dầu.
Cách làm đậu phụ sốt nấm kim như sau:
Thứ 4: Thịt lợn cuộn lá mắc mật nướng
Nguyên liệu: Thịt lợn, lá mắc mật, tỏi, sả, bột nghê, vừng xay với hạt dổi, dầu hào, gia vị, đường, dầu ăn.
Cách làm thịt lợn cuộn lá mắc mật như sau:
- Thịt lợn làm sạch, thái miếng vuông hơi dày, khoảng 2,5cmx2,5cm. Ướp thịt lợn với tỏi, sả đã băm nhuyễn, bột nghệ, vừng xay nhuyễn với hạt dổi, gia vị, đường, dầu hào. Bóp đều thịt để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Lá mắc mật chọn lá đều nhau, rửa sạch rồi để ráo.
- Lá mắc mật trải rộng ra mặt phẳng, cho 1 miếng thịt lợn đã ướp gia vị vào rồi cuộn đều, dùng tăm nhọn ghim chặt. Làm như vậy lần lượt cho đến khi hết lượng thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.
- Nướng lá mắc mật trên than hồng hoặc lò nướng cho đến khi thịt chín vàng thơm, hơi xém cạnh.
- Sau khi thịt lợn nướng lá mắc mật đã chín, bạn rút bỏ phần tăm tre, bày lên đĩa và thưởng thức nóng.
Thứ 5: Sườn chiên tỏi ớt
Nguyên liệu: Sườn lượn, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối. đường, bột bắp
Cách làm sườn chiên tỏi ớt như sau:
Thứ 6: Gà bọc sả nướng
Nguyên liệu: Thịt gà xay, hành tím, tép tỏi, miếng gừng, bột nghệ, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, khúc sả, ớt sừng.
Cách làm gà bọc sả nướng như sau:
Nguyên liệu: Thịt bò, cốm tươi, lòng đỏ trứng gà, bột chiên giòn, dầu ăn, tiêu, muối, rau mầm, mù tạt, xì dầu.
Cách làm bò chiên cốm như sau:
- Bò để miếng dày, ướp với dầu ăn, hạt tiêu và muối tinh
- Nhúng thịt bò qua bát lòng đỏ trứng đã đánh tan.
- Phủ đều thịt bò với 1 lớp bột chiên giòn.
- Cuối cùng lăn thịt bò qua 1 lớp cốm tươi rồi đem chiên trong chảo ngập dầu.
- Khi thấy cốm phồng là món ăn đã chín. Khi ăn món này nên ăn kèm xì dầu và 1 ít mù tạt.
Nguyên liệu: Thịt bò, kim chi, nước kim chi, dầu vừng, xì dầu, gừng tươi.
Cách làm thịt bò hầm kim chi như sau:
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Kim chi cắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn.
- Cho dầu vừng vào nồi rồi cho thịt bò vào đảo săn. Tiếp theo cho nước kim chi, kim chi và gừng vào rồi đảo đều.
- Om thịt bò đến khi mềm, bỏ vung ra kiểm tra độ mặn, nêm nếm nếu cần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món ngon gợi ý của chúng tôi.
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất