Gợi ý món ngon 7 ngày trong tuần
Tin liên quan
Thứ Hai: Thịt chiên tẩm vừng
Nguyên liệu: Thịt nạc thăn hoặc vai, lòng đỏ trứng, vừng, bột chiên giòn, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tương cà, tương ớt.
Cách làm thịt chiên tẩm vừng: Thịt rửa sạch, thái miếng bản to, dày 0,5cm, đem ướp với chút bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi qua 1 lớp trứng đánh tan, cuối cùng là 1 lớp vừng bao phủ bên ngoài. Đem thịt chiên vàng đều trên chảo nhiều dầu là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm thịt chiên tẩm vừng tại đây.
Thứ Ba: Tôm sốt chua ngọt
Nguyên liệu: Tôm biển, nước sốt cà chua, nước mắm, đường, bột canh, dấm, tỏi, ớt.
Cách làm tôm sốt chua ngọt: Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen trên lưng, bỏ đầu hoặc để nguyên. Pha nước mắm chua ngọt gồm mắm, đường, tỏi, ớt, dấm, nước lọc. Đem sốt tôm với cà chua rồi đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào, đảo đều tay, thấy tôm chín đỏ, nước sốt sền sệt là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm tôm sốt chua ngọt tại đây.
Thứ Tư: Súp lơ xào cật heo
Nguyên liệu: Cật heo, súp lơ, cà rốt, bột canh, hạt nêm, cần tây, hành hoa, tỏi, ớt.
Cách làm súp lơ xào cật heo: Cật heo sơ chế sạch, bỏ phần màng trắng bên trong cho hết mùi hôi, sau đó thái mỏng, ướp với chút hạt nêm cho ngấm gia vị. Súp lơ tách nhỏ, cà rốt thái lát, hành hoa cần tây cắt khúc. Đem xào sơ qua cật heo với chút tỏi băm, trút ra đĩa. Sau đó đem xào súp lơ, cà rốt với chút hạt nêm, rồi đến cật heo, cuối cùng là hành hoa và cần tây.
Xem chi tiết cách làm súp lơ xào cật heo tại đây.
Thứ Năm: Khoai môn thịt heo chiên giòn
Nguyên liệu: Thịt lợn băm, khoai môn, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, nước lọc.
Cách làm: Thịt băm đem ướp với gia vị cho ngấm. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Pha bột chiên với nước lọc. Trộn thịt băm, khoai môn cùng hỗn hợp bột chiên cho hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn múc từng thìa thịt khoai, đem chiên vàng đều trên chảo là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm khoai môn chiên thịt tại đây.
Thứ Sáu: Đùi gà rút xương nướng mật ong
Nguyên liệu: Thịt đùi gà rút xương, mật ong, bột canh, dầu hào, sốt BBQ
Cách làm đùi gà rút xương nướng mật ong: Đùi gà ướp với bột canh cho ngấm khoảng 15 phút, sau đó ướp gà với sốt BBQ hoặc ngũ vị hương. Đem gà nướng sơ qua cho hơi se mặt, sau đó phết 1 lớp mật ong lên trên rồi tiếp tục nướng cho đến chín.
Xem chi tiết cách làm gà nướng mật ong tại đây.
Thứ Bảy: Chim cút quay lá mắc mật
Nguyên liệu: Chim cút, lá mắc mật, dầu hào, tỏi, đường, gia vị.
Cách làm chim cút quay lá mắc mật: Chim sơ chế sạch, ướp với lá mắc mật, tỏi băm, đường, bột canh, dầu hào. Để chim ngấm trong khoảng 1 tiếng rồi đem chiên sơ chim trên chảo rộng, cho nước ướp bám vào thịt. Tiếp theo chuẩn bị chảo sâu lòng, đem chiên vàng ươm cho đến khi thịt chín là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm chim quay lá mắc mật tại đây.
Chủ nhật: Thịt lợn nướng riềng mẻ
Nguyên liệu: Thịt lợn ba chỉ, riềng mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm.
Cách làm thịt nướng giềng mẻ: Thịt lợn thái con chì, sau đó ướp với bột canh, hạt nêm, mắm tôm, giềng mẻ xay sẵn khoảng 1 tiếng. Sau đó xiên thịt vào xiên tre rồi đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng đến khi chín đều là được.
Xem chi tiết cách làm thịt lợn nướng giềng mẻ tại đây.
Quỳnh Nguyễn (tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất