Thịt xông khói xào tỏi tây, món ngon lạ miệng khiến cả nhà đều mê say
Tin liên quan
Đầu xuân là thời điểm tỏi tây thơm ngon nhất vì vậy hãy nhân cơ hội này để chế biến tỏi tây thành nhiều món khác nhau. Bạn có thể tận dụng thịt xông khói ăn từ hôm trước và chế biến thành một món xào tuyệt ngon cho ngày hôm sau.
Tỏi tây có vị ngon và mùi thơm độc đáo. Tỏi tây cũng chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn, kháng viêm nhất định. Vì thế, ăn tỏi tây vào thời điểm cuối xuân, đầu hè sẽ giúp các thành viên trong gia đình tăng cường hệ miễn dịch.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 mớ tỏi tây
- 300 gram thịt xông khói
- Hạt tiêu xay, ớt, gia vị
Cách làm:
- Rửa và cắt thịt xông khói thành miếng dài, mỏng, tỏi tây bỏ cọng cũ, rửa và cắt thành những phần ngắn
- Làm nóng chảo, cho lượng dầu thích hợp vào chảo
- Thêm thịt xông khói vào chảo
- Xào thịt xông khói chín tới
- Thêm tỏi tây vào xào chín tới
- Nêm mắm muối, gia vị vừa ăn. Nếu bạn thích ăn cay hãy thêm ớt hoặc hạt tiêu.
Món thịt xông khói xào tỏi tây đã hoàn thành. Lúc này, chắc hẳn cả phòng bếp nhà bạn đã tràn ngập mùi hương thịt xông khói và tỏi tây rồi.
Mẹo nhỏ:
- Thịt xông khói đã mặn sẵn vì vậy bạn không cần cho thêm quá nhiều muối
- Không nên xào tỏi tây quá lâu vì tỏi tây sẽ mềm, không ngon
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất