Thịt lợn tẩm bột đơn giản, dễ làm mà ngon cuốn lưỡi, cả nhà chấm điểm 10
Tin liên quan
Có nhiều cách chế biến thịt lơn khác nhau như: hầm, hấp, luộc, chiên...mỗi cách chế biến lại mang một hương vị riêng. Món thịt lợn tẩm bột chiên là một biến tấu hoàn toàn mới cho món ngon này. Thịt lợn tẩm bột giòn tan, chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bé yêu thích thú, ăn không ngừng được miệng. Đây là món ngon đơn giản, dễ làm, bạn có thể làm mỗi ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt lợn thăn
- 200 gram tinh bột khoai tây
- 1 nhánh gừng
- Cà rốt
- Hành lá và rau mùi ta
Nước sốt:
- Lượng dầu và muối thích hợp
- 100 gram nước
- 80 gram đường
- 40 gram giấm trắng
- 15 gram nước tương
- 15 gram rượu nấu ăn
Cách làm:
- Rửa gừng, băm nhuyễn gừng, cà rốt xắt nhỏ, thái nhỏ hành. Thêm đường, giấm, nước tương và rượu nấu ăn vào bát và trộn đều.
- Thịt lợn thăn thái mỏng thành miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Thêm tinh bột khoai tây vào nước, trộn đều, thêm thịt lợn thăn vào hỗn hợp tinh bột khoai tây.
- Làm nóng chảo, thêm dầu, thêm thịt vào chiên cho đến khi chín vàng
- Vớt thịt lợn tẩm bột đã chiên ra đĩa
- Đun nóng chảo, thêm một chút dầu và chuẩn bị nước sốt đã được trộn đều (giấm, nước tương và rượu nấu ăn), đun sôi nước sốt sau đó thêm gừng, cà rốt băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ và đun sôi.
- Thêm thịt vào vào hỗn hợp, đun cho đến khi chín tới.
Món thịt lợn tẩm bột ăn nóng rất giòn, ngon. Bạn nên ăn món này với cơm nóng.
Lưu ý:
1. Nên chọn thịt thăn lợn để làm món thịt tẩm bột này.
2. Nên sử dụng tinh bột khoai tây để món thịt tẩm bột rán dậy mùi thơm hấp dẫn.
3. Hương vị của món nước sốt có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Tỷ lệ đường và giấm có thể tăng và giảm theo khẩu vị.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất