Tuyệt chiêu làm cheesecake xoài không cần lò nướng, thơm ngon mát lạnh mà tạo hình đẹp 'rụng tim'
Tin liên quan
Nhắc tới mùa hè, không thể không nhắc tới xoài - thức quả thấm đượm hương vị ngọt lành, thơm mát đại diện cho thứ mùa này. Trong những món ngon từ xoài, nhiều người đặc biệt thích món bánh cheesecake xoài. Nhưng cách thức không hề phức tạp như bạn tưởng, hôm nay Emdep sẽ mách nhỏ bạn mẹo làm bánh cheesecake xoài cực ngon mà không cần lò nướng.
Nguyên liệu món cheesecake xoài không cần lò nướng:
- 90g Bánh quy bơ
- 45g bơ tan chảy
- 350g xoài xay
- 70g đường
- 7g nước chanh
- 330g Xoài xay nhuyễn
- Lá Gelatin (hoặc Gelatin dạng bột)
- 90g kem đánh bông (đánh tơi khoảng 50%)
- 200g kem phô mai
- 40g đường bột
- 50g sữa chua nguyên chất
- 2g vani
- 85g Kem đánh bông (đánh lên 50%)
Cách làm món cheesecake xoài không cần lò nướng:
- Cho bánh quy bơ vào túi có khóa kéo rồi lấy cán cán nhỏ bánh quy ra.
- Cho bánh quy vỡ vụn vào bát, rồi đổ 45g bơ đã tan chảy vào và trộn đều.
- Đổ phần hỗn hợp trên vào khuôn 15cm x 7cm rồi nhấn phần bánh xuống để tạo khuôn đế bánh. Khi đế bánh đã chắc chắn và dày, hãy đặt bánh vào tủ lạnh để tăng độ cứng.
- Cho xoài đã xay nhuyễn vào nồi, rồi thêm đường. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, khuấy nhẹ tay và đun cho đến khi đặc sệt lại. Thêm nước chanh và đun sôi thêm một chút.
- Rây để bỏ chất xơ của xoài, bạn sẽ có bát xoài xay nhuyễn mềm mịn.
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh trong vòng 10 phút. Vớt ra, bóp nhẹ để loại bỏ vết cặn của gelatin.
- Cho gelatin vào xoài và khuấy đều để làm tan chảy.
- Thêm whipped cream đã đánh bông 50% vào, và trộn đều tay.
- Lấy khuôn đế bánh từ tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp xoài vừa trộn vào và tiếp tục để vào tủ lạnh trong vòng 20 phút.
- Cho lần lượt các khuôn 12cm, 9cm, và 6cm vào rồi xếp chúng thành những vòng đều và đẹp.
- Đổ bột vào giữa khuôn 12cm và 6cm, bạn chú ý điều chỉnh chiều cao sao cho vừa phải.
- Làm phẳng và tiếp tục làm đông trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ đồng hồ.
Làm kem phô mai:
+ Làm nhuyễn phô mai. Thêm đường và bột vào rồi trộn đều tay.
+ Thêm sữa chua và vani vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn.
+ Thêm gelatin tan chảy rồi trộn đều, hãy trộn nhanh để gelatin dễ tan chảy.
+ Thêm whipped cream đã đánh bông 50% rồi trộn đều.
- Lấy khung bánh ra khỏi tủ lạnh. Lấy từ từ khung bánh khỏi bánh.
- Sau đó cho hỗn hợp kem phô mai vào chỗ trống. Cho phần phomai còn thừa lên mặt trên bánh, đập đập để bánh phẳng.
- Thái xoài thành lát mỏng, và thái thêm những miếng xoài hình elip.
- Lấy khuôn bánh khỏi tủ lạnh. Áp khăn ấm vào thành khuôn và tháo khuôn nhẹ nhàng.
- Trang trí bề mặt bánh tự do với xoài lát theo ý thích của bạn.
Vậy là chiếc bánh cheesecake xoài không cần lò nướng đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Bora/Theo Cooking Tree
Ảnh: Cooking Tree
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất