Thịt lợn 'đắt cắt cổ', tội gì không làm thịt gà băm viên siêu rẻ siêu ngon?
Tin liên quan
Thịt gà băm viên là món ngon dễ làm trong những ngày thịt lợn vẫn chưa hạ nhiệt. Nếu bạn cho rằng thịt gà băm viên sẽ dai và hơi khô, hãy khắc phục nhược điểm này bằng cách thêm vào đậu phụ và rau để có được món ngon khó cưỡng, làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 bìa đậu phụ
- 1 miếng gừng nhỏ
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa hạt tiêu
- Muối, gia vị
- Hành tươi
- 1 thìa bột ngô
- 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm
1. Ức gà xay nhuyễn bằng máy xay thịt, sau đó thêm gừng và chút bột ngô, nước tươi, dầu hào vào bát, trộn đều.
2. Sau đó, thái cà rốt thành hạt lựu và trộn đều cùng với hỗn hợp.
3. Thái đậu phụ thành những lát mỏng.
4. Sau đó, chiên đậu phụ đến khi chín vàng.
5. Nặn viên thịt gà thành từng miếng vừa ăn, đặt viên thịt gà phía trên miếng đậu phụ, hấp trong khoảng 15 phút.
6.Trộn nước sốt gồm có: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 1 thìa canh đường, 1 thìa tinh bột, 100ml nước.
7. Thêm 1 thìa cà phê dầu thực vật vào nồi. Sau khi dầu nóng, đổ nước sốt và đun sôi đến khi nước sốt sánh quyện.
8. Đổ nước sốt đã đun sối lên thịt viên gà hấp và cuối cùng rắc một ít hành lá.
9. Thịt ức gà và đậu phụ đã được hấp chín. Thịt gà mềm dai, dễ ăn, cả người già và trẻ em đều mê mẩn. Đây là món ăn không chứa nhiều dầu mỡ, phù hợp với ngày hè nắng nóng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất